Các túi hút ẩm được tìm thấy khắp nơi trong các hộp bánh trung thu, hộp thuốc hay các hộp thực phẩm khô. Vai trò của các túi hút ẩm đúng như cái tên của nó: hút lượng ẩm du thừa bên trong bao bì sản phẩm để tránh sản phẩm bị hư hoặc giảm chất lượng do độ ẩm không khí. Các loại túi này không chính thức được thu gom để tái chế nên hầu hết mọi người vứt chúng đi. Nhưng bạn có biết rằng những chiếc túi nhỏ này sẽ rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày?! Việc tái sử dụng túi hút ẩm vừa giúp cuộc sống của bạn tiện nghi hơn, vừa giúp bảo vệ môi trường thiên nhiên. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:


10 cách tái sử dụng túi hút ẩm silica gel

  1. Chống mốc cho tủ sách và giấy tờ quan trọng bằng cách thả các túi hút ẩm vào góc tủ và hộc tủ.
  2. Chống mốc ảnh nhất là với các khung ảnh treo tường: Bạn chỉ cần đặt một túi hút ẩm vào sau bức hình, đóng khung hìn lại và treo lên tường.
  3. Giúp máy ảnh bền và lâu hư hơn: chụp hình trong điều kiện không khí có độ ẩm cao dễ khiến các bộ phận của máy ảnh hỏng hóc. Khắc phục điều này bằng túi hút ẩm đặt vào hộc đựng máy ảnh, bạn sẽ không phải lo lắng điều này nữa.
  4. Chống rỉ với đồ dùng sắt: các vật dụng sắt đặc biệt là các dụng cụ để sửa chữa như tua vít, búa, kềm… sẽ dễ khó bị rỉ hơn khi được bảo quản cùng các túi chống ẩm.
  5. Làm hoa khô: đặt hoa tươi vào hộp kín cùng thật nhiều túi hút ẩm bạn sẽ có ngay những bông hoa khô hoàn hảo, giữ nguyên màu sắc và hình dáng của hoa.
  6. “Cứu” điện thoại bị vô nước: túi hút ẩm là một trong những cách tối ưu nhất để cứu chiếc điện thoại bị ướt của bạn. Nên nhớ là đừng mở điện thoại lên, tháo ngay pin và bỏ vào hộp kín cùng vài túi hút ẩm. Để yên ít nhất 10 tiếng trước khi thử mở máy trở lại.
  7. Giúp trang sức lâu ố màu hơn: đặt vài túi silica gel vào hộp đựng trang sức, đặc biệt là trang sức bằng bạc và inox, để giúp chúng sáng bóng lâu hơn.
  8. Giữ vật dụng bằng da lâu hư hỏng: túi da hoặc giày da sẽ rất nhanh hư và xuống cấp trong điều kiện thời tiết nóng ẩm. Đặt các túi hút ẩm vào giày và túi da sẽ giúp bạn bảo quản chúng tốt hơn.
  9. Khử mùi giày: mùi khó chịu trong giày gây ra do mồ hôi và vi khuẩn. Túi hút ẩm sẽ giúp bạn loại bỏ các hơi nước thừa và giúp giày ít có mùi hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần làm sạch giày thường xuyên vì túi hút ẩm không thể tiêu diệt vi khuẩn gây mùi mà chỉ ức chế hoạt động của chúng do môi trường khô ráo hơn.
  10. Giữ thực phẩm giòn lâu: các loại thực phẩm cần độ giòn như bánh quy hay ngũ cốc sẽ không còn bị ỉu đi sau khi mở gói. Cho thực phẩm vào hộp kín và đặt túi hút ẩm dưới đáy hộp sẽ giữ độ giòn lâu hơn và duy trì vị ngon cho thực phẩm.
Cùng chủ đề