Thực phẩm chế biến sẵn, hóa chất có trong thực phẩm hằng ngày, dầu mỡ khó tiêu hoặc chất độc hại sinh ra trong quá trình chế biến là một số nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta bị nhiễm độc. Cơ thể bị độc tố xâm nhập về lâu dài có những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Làm sao để biết được cơ thể bạn có đang bị nhiễm độc hay không? Cùng tham khảo các biểu hiện bên dưới:

 1. 10 dấu hiệu cơ thể bạn đang nhiễm độcMệt mỏi:
  Chất độc cản trở hệ trao đổi chất cơ thể khiến bạn rơi vào tình trạng kiệt sức và mệt mỏi kéo dài ngay cả khi bạn ăn và ngủ đầy đủ.
 2. Kém tỉnh táo:
  Cảm giác buồn ngủ cả ngày cũng là một trong những biểu hiện của cơ thể bị nhiễm độc. Hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng khiến bạn luôn có cảm giác mơ hồ và lơ mơ.
 3. Mỡ thừa cứng đầu:
  Mặc cho bạn cố gắng ăn kiêng và tập thể dục thì đám mỡ thừa vẫn luôn đeo bám bạn. Lúc này bạn nên thử các cách thải độc cơ thể để đưa hệ thống trao đổi chất về trạng thái “thông thoáng”, bạn sẽ cảm nhận được mỡ thừa bị đào thải nhanh chóng hơn.
 4. Đau không rõ nguyên nhân:
  Các cơn đau khớp, đau cơ không có nguyên nhân rõ ràng là một biểu hiện cho thấy chất độc đang tích tụ trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến trạng thái sức khỏe của bạn một cách rất rõ ràng.
 5. Mất ngủ:
  Tác động có hại của chất độc đến hệ thần kinh với nhiều người sẽ có biểu hiện là những ngày mất ngủ triền miên, đặc biệt là khi họ bị căng thẳng.
 6. “Nặng mùi” hơn:
  Chất độc tích tụ trong gan khiến hệ thống bài tiết của cơ thể làm việc kém hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy mùi cơ thể trở nên nồng và khó chịu hơn. Lúc này bạn nên thực hiện các biện pháp thải độc cho gan.
 7. Tâm trạng không ổn định:
  Một biểu hiện khác cho tác động thần kinh của chất độc trong cơ thể đó là khiến tâm trạng của bạn bất ổn định: cáu giận, khó chịu, buồn bã bất chợt…
 8. Rối loạn tiêu hóa:
  Các biểu hiện nhiễm độc liên quan đến hệ tiêu hóa cũng khá phổ biến là táo bón, khó tiêu hoặc nôn.
 9. Đau đầu:
  Cơ thể bị quá tải với chất độc sẽ có báo động bằng biểu hiện đau đầu không rõ nguyên nhân. Thực tế, một số chất bảo quản trong thực phẩm chế biến sẵn có thể gây đau đầu kéo dài khi chúng được tích tụ với lượng thích hợp trong cơ thể.
 10. Da xấu hơn:
  Sự thay đổi và sắc da, chất lượng da và nổi mụn có thể là một trong những biểu hiện đầu tiên của chất độc bị tích tụ trong cơ thể.
Cùng chủ đề