Ăn trái cây trong bữa sáng không phải là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên các loại trái cây dưới đây lại rốt tốt khi dùng kèm bữa sáng của bạn. Nếu bạn đang đề ra mục tiêu giảm cân, bạn có thể cắt giảm các loại đồ ngọt và thực phẩm chứa nhiều tinh bột vào buổi sáng và thay thế bằng các loại trái cây này.

5 loại trái cây tốt nhất cho bữa sáng

Nguồn hình: Ever New Recipes

 1. Chuối:
  Chuối chứa chất xơ, đường tự nhiên, rất ít chất béo và giàu kali. Chất xơ giúp giải quyết tình trạng táo bón và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Đường tự nhiên trong chuối  giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể nhưng không gây biến động đường huyết quá cao. Hơn nữa nguồn kali dồi dào trong chuối cũng giúp cơ bắp và hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn. Chuối là một loại trái cây hoàn hảo cho bữa sáng của bạn.
 2. Dưa hấu:
  Dưa hấu cũng giúp cung cấp đường tự nhiên để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong cả ngày. Lượng nước trong dưa hấu bổ sung nước cho cơ thể, giúp làm mát và điều hòa cơ thể hiệu quả.
 3. Trái cây họ cam quýt:
  Các trái cây như chanh, cam, bưởi… chứa hàm lượng axit citric cao làm tăng cường hoạt động trai đổi chất cho cơ thể. Tuy nhiên khi dùng các loại trái cây này trong bữa sáng bạn nên ăn thêm các thực phẩm khác và uống thêm nhiều nước để trung hòa lượng axit, tránh làm hại dạ dày. Người bị các bệnh liên quan đến dạ dày cũng không nên sử dụng thực phẩm này thường xuyên.
 4. Các loại hạt:
  Hạt khô như hướng dương, óc chó, hạnh nhân, dẻ… cung cấp lượng chất béo có lợi cho cơ thể và hoạt động của não bộ. Các loại hạt này cũng giúp làm tăng hương vị của bữa ăn sáng của bạn.
 5. Đu đủ:
  Đu đủ là một loại trái cây có tính năng thải độc cơ thể và làm sạch hệ tiêu hóa. Ngoài ra đu đủ còn chứa hàm lượng vitamin cao giúp bạn sở hữu cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống và làn da bóng khỏe. Đu đủ là một thực phẩm giúp sinh nhiệt, vì vậy những người đang bị nóng trong không nên sử dụng. Ngoài ra phụ nữ mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai cũng không nên ăn đu đủ thường xuyên.
Cùng chủ đề