Trong thời đại của Facebook, chúng ta cảm thấy thích thú khi đăng những khoảnh khắc đáng yêu của con trẻ lên mạng xã hội và nhận được những Like, Comment hay Share từ các bà mẹ khác. Niềm vui nhỏ đó đôi khi lại làm “mờ mắt” các Mẹ. Trước thực trạng con trẻ dễ dàng trở thành nạn nhân của tệ nạn xã hội thông qua Facebook, các bậc phụ huynh cần cẩn thận hơn với quyết định tải hình của con lên mạng. Dưới đây là 8 kiểu ảnh có thể gây hại đến con bạn mà bạn không thể ngờ tới.

ảnh của con không nên đăng Facebook

Có những kiểu ảnh của con bạn cần phải cẩn thận trước khi đăng lên Facebook. (Nguồn ảnh: Parenting)

1. Ảnh tắm:
Cảnh bé tắm có thể rất đáng yêu với bạn nhưng bất kỳ kiểu ảnh nào có con bạn đang bán khỏa thân hoặc khỏa thân hoàn toàn đều không nên đưa lên mạng xã hội. Việc chưa phát triển đầy đủ về cơ thể không thể bảo vệ con bạn khỏi tất cả các loại tội phạm. Ở đâu đó, những kẻ có thần kinh lệch lạc như thích ấu dâm hoặc ngắm ảnh khỏa thân của trẻ em có thể đang sở hữu ảnh con bạn trong bộ sưu tập của hắn.

2. Ảnh con bạn đang bị bệnh:
Là những phụ huynh, chúng ta sẽ bảo vệ và chăm sóc con chứ không sử dụng hình ảnh con đang nằm trên giường bệnh để phơi bày cho cộng đồng. Hãy tưởng tượng, khi bị bệnh bạn có thích bị người khác chụp hình và phát tán tấm hình đó. Con bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy khi con đủ nhận thức. Bạn chỉ nên chia sẻ những tấm hình này với những người thân ruột thịt của bạn và con, những người đang thực sự đứng ngồi không yên với bệnh tình của con bạn.

3. Một tình huống khiến con xấu hổ:
Khoảnh khắc bị trượt ngã hoặc khóc nhè vì một chuyện gì đó… Đó có thể là một kỷ niệm đáng nhớ bạn muốn lưu lại và chia sẻ với mọi người. Nhưng mạng xã hội sẽ làm gì với những tấm hình kiểu này? Họ cũng sẽ cười trên sự xấu hổ của con bạn dù nụ cười đó đôi khi không mang ý xấu. Những hình ảnh này có thể làm tổn thương tinh thần con rất lớn khi con lớn lên. Bạn nên cẩn thận.

4. Con đang đi vệ sinh:
Những kiểu hình này tốt nhất nên được giữ riêng tư hoàn toàn. Tất cả những gì bạn đưa lên mạng xã hội sẽ ở đó mãi mãi. Vì vậy hãy nghĩ đến việc khi con bạn đến tuổi teen và bạn bè của bé vô tình nhìn thấy những tấm hình này.

5. Thông tin cá nhân:
Những bức ảnh về nơi con học, nhà trẻ của con, ảnh có “dính” họ tên, địa chỉ nhà hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào của bé và của gia đình đều nguy hiểm cho con. Đã có nhiều trường hợp tội phạm bắt cóc sử dụng những thông tin có trên hình ảnh hoặc được bố mẹ bé chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội để phục vụ cho kế hoạch phạm tội của chúng.

6. Ảnh chụp nhóm:
Hãy đảm bảo rằng bạn đã hỏi ý kiến tất cả phụ huynh của những bé khác trước khi tải tấm hình đó lên. Không có bậc phụ huynh nào thích thú khi nhìn thấy hình ảnh con mình bay khắp nơi mà không có sự cho phép của mình.

Cùng chủ đề