Gàu không những gây cảm giác khó chịu mà còn gây mất thẩm mỹ nhất là khi bạn mặc áo tối màu. Bạn có thể sử dụng các phương pháp trị gàu từ các nguyên liệu tự nhiên dưới đây để trị dứt hoàn toàn tình trạng gàu ngứa. Với các phương pháp trị liệu thiên nhiên, điều cần lưu ý là bạn phải thực hiện liên tục trong thời gian dài để thấy kết quả rõ rệt. Bạn có thể thực hiện một trong những cách sau từ 3-5 lần mỗi tuần tùy theo tình trạng gàu ngứa của da đầu.

 1. Thuốc Aspirin:
  Dùng 2 viên thuốc aspirin nghiền mịn rồi trộn dung với lượng dầu gội mà bạn vẫn thường dùng cho mỗi lần gội. Không nên trộn sẵn thuốc với dầu gội, khi nào gội đầu mới thực hiện nghiền và trộn thuốc. Thoa đều thuốc lên da đầu, xoa kỹ phần da đầu khoảng 1-2 phút rồi xả lại bằng nước sạch. Gội lại 1 lần nữa bằng dầu gội bình thường.
  Aspirin có thể gây khô tóc vì vậy bạn không nên gội phần đuôi tóc với dầu gội có pha aspirin. Sau khi gội lại bằng dầu gội, có thể xả phần đuôi tóc với dầu xả để tóc mềm mượt hơn.
 2. Baking soda (muối nổi):
  Baking soda có thể mua được ở các cửa hiệu bán thực phẩm khô hoặc nguyên liệu làm bánh. Lấy khoảng 20g baking soda vào chén nhỏ, cho thêm vài giọt nước và khuấy đều đến khi được hỗn hợp hơi sệt. Làm ướt tóc vào nhúng đầu ngón tay vào chén bột, thoa đều hỗn hợp bột lên da đầu. Chà xát da đầu thật kỹ và xả lại với nước sạch, không dùng thêm dầu gội.
  Trong vài ngày đầu bạn sẽ có cảm giác da đầu khô và các vảy gàu bong nhiều hơn. Sau vài tuần thực hiện, gàu sẽ biến mất, lúc này bạn có thể quay lại gội đầu với dầu gội thường.
 3. Chanh tươi:
  Dùng nước cốt chanh tươi để thoa lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng trong 5′. Hòa 30ml nước cốt chanh vào 500ml rồi xả lại tóc với nước này. Thực hiện hằng ngày để đạt kết quả tốt nhất.
 4. Nước súc miệng:
  Với tình trạng gàu nặng, các loại nước súc miệng có cồn sẽ giúp bạn. Sử dụng nước súc miệng pha loãng với một chút nước thường rồi xả tóc sau khi gội bằng dầu gội sẽ giúp điều trị gàu hiệu quả. Nên sử dụng dầu xả sau khi xả tóc với nước súc miệng vì thành phần cồn sẽ làm tóc bị khô.
 5. Muối:
  Khi tóc khô, dùng muối khô rắc lên da đầu. Sử dụng các đầu ngón tay để mát xa da đầu với muối. Cách này giúp loại bỏ các vảy gàu và sát khuẩn da đầu. Sau khi mát xa, gội lại tóc với dầu gội.
 6. Giấm táo:
  Giấm táo vừa giúp trị gàu hiệu quả vừa cho bạn một mái tóc suôn mượt và đẹp tự nhiên. Sử dụng giấm táo để trị gàu bằng cách đổ giấm nguyên chất lên da đầu, mát xa 5 phút rồi xả lại bằng nước sạch và dầu gội. Bạn cũng có thể xả tóc sau khi gội đầu bằng hỗn hợp giấm pha nước theo tỷ lệ 1:1 (1 chén nước hòa với 1 chén giấm nguyên chất).
Cùng chủ đề