Không nổi tiếng bởi sự hoành tráng nhưng 6 thắng cảnh tự nhiên dưới đây lại gây kinh ngạc và thích thú với những màu sắc sặc sỡ hoàn toàn là sản phẩm của tự nhiên. Nó có thể là các loại vi khuẩn có trong tự nhiên hoặc những lớp trầm tích lắng đọng qua hàng triệu năm…

 1.  Seven Colored Earths – Vùng Đất Cầu Vồng — Chamarel,Cộng Hòa Mauritius:
  Vùng Đất Cầu Vồng

  Seven Colored Earths – Nguồn ảnh: Travel Guide

  Là quần thể các đụn cát nhỏ nằm ở phía Tây Nam Mauritius, địa danh này thực sự có đủ bảy sắc màu rực rỡ như tên gọi của nó với màu đỏ, tím, tím violet, xanh dương, xanh lá, vàng, nâu.
  Sự biến màu này được hình thành nhờ sự giao hòa của dung nham bazal và các khoáng vật sét. Với nhiệt độ khác nhau, màu sắc cũng sẽ biến đổi khác nhau. Điều đặc biệt là ngay cả khi bạn trộn cát với màu sắc khác nhau lại thì cuối cùng chúng cũng tự động phân lớp màu sắc trở lại với các tầng màu đặc trưng.
  Từ lâu, đây là địa danh thu hút khách du lịch hàng đầu của Mauritius. Cũng vì lý do này mà một hàng rào đã được dựng lên để tránh khách du lịch giẫm đạp lên các lớp trầm tích này.

 2. Laguna Colorada — Potosí, Bolivia:
  Laguna-Colorada

  Laguna Colorada, Potosí, Bolivia – Nguồn ảnh: Travel Guide

  Nằm trong khu dữ trữ sinh quyển quốc gia Bolivia, đây là một hồ nước muối cạn có màu đỏ đặc trưng của loại tảo sinh sống trong hồ. Hồ nước muối này càng sinh động hơn với các chú hồng hạc. Loài hồng hạc phổ biến ở hồ này là hồng hạc James, ngoài ra còn có hồng hạc Andes và hồng hạc Chile.

 3. Morning Glory Pool, Rừng Quốc Gia Yellowstone, Wyoming:
  Morning Glory Pool

  Morning Glory Pool, Rừng Quốc Gia Yellowstone, Wyoming – Nguồn ảnh: TrueTrip

  Các màu sắc tuyệt vời trong hồ Morning Glory có được nhờ vi khuẩn sắc tố thermophilic. Chúng phát triển mạnh trong môi trường nhiệt độ cao. Càng vào trong phần trung tâm hồ – nơi có màu xanh ngọc – vi khuẩn càng hoạt động càng kém khiến màu sắc của hồ cũng thay đổi theo.
  Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi hiện nay môi trường nước của hồ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khách du lịch làm ô nhiễm. Mạch cấp nước cho hồ cũng bị tắc nghẽn do rác thải của du khách.

 1. Thác nước Havasu — Grand Canyon, Arizona:
  Thác nước Havasu

  Thác nước Havasu ,Grand Canyon, Arizona – Nguồn ảnh: Travel Guide

  Thác nước Havasu nằm trong khu vực bảo tồn công viên quốc gia Grand Canyon – Arizona – Mỹ được mệnh danh là thiên đường có thật với thác nước xanh biếc, mỏng manh và thơ mộng . Màu xanh lam hút hồn của thác nước có được nhờ nồng độ Magie và Canxi carbonat cao trong dòng nước. Hàm lượng khoáng cao này cũng là nguyên nhân hình thành quần thể đá vôi ngay gần khu vực thác nước này.

 2. Danakil Depression — Bắc Ethiopia:
  Bắc Ethiopia

  Danakil Depression, Bắc Ethiopia – Nguồn ảnh: NBC

  Danakil Depression là vùng đất thấp nhất thế giới và cũng được mệnh danh là khắc nghiệt nhất hành tinh. Ở đây có những hồi nước nóng đặc sệt chất lưu huỳnh, những sa mạc muối và những cơn gió nóng bỏng rát. Những dòng khoáng chất sinh ra từ hoạt động kiến tạo địa chất đang diễn ra mạnh mẽ ở nơi đây phủ lên vùng đất này những màu sắc sặc sỡ “chết người” của tự nhiên. Dù sở hữu vẻ đẹp tự nhiên kỳ diệu nhưng Danakil Depression lại khó có thể thu hút du khách du lịch vì sự khắc nghiệt đến tận cùng của nó.

 1. Fly Geyser – Washow County, Nevada:

  Fly-Geyser

  Fly Geyser, Washow County, Nevada – Nguồn ảnh: NBC

  Fly Geyser là tên gọi của một giếng phun địa nhiệt nằm trong khu vực thuộc sở hữu tư nhân tại Nevada. Không giống như những giếng phun khác được hình thành tự nhiên, Fly Geyser vô tình được hình thành từ tác động của con người. Nó được các kỹ sư địa chất khoan vào năm 1964 để tìm kiếm nguồn địa nhiệt. Vô tình họ đã khoan trúng một mạch nước ngầm. Giếng nước này đã phun nước liên tục hàng chục năm qua. Nhờ hàm lượng chất khoáng cao trong dòng nước, các vỉa đá vôi được hình thành và bồi đắp tạo nên một miệng giếng kỳ lạ cao khoảng 1.5m. Miệng giếng phun này cũng rực rỡ sắc màu nhờ chính các khoáng chất tạo nên nó.

Cùng chủ đề