Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm vào mùa hè, chị em thường ngại trang điểm khi ra ngoài hơn. Tuy nhiên khi bắt buộc phải trang điểm, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn thoải mái và tự tin với các mẹo trang điểm dưới đây.

8 mẹo trang điểm hữu dụng trong mùa hè

Nguồn hình: Internet

 1. Làm sáng da với lớp trang điểm nhẹ:
  Làm sáng đừng làm trắng. Các lớp phấn quá trắng so với tông da thực sẽ lộ rõ dưới ánh sáng đặc biệt là với lớp trang điểm dày. Trang điểm nhẹ nhàng sẽ giúp bạn trông đẹp hơn và giúp da thông thoáng hơn.
 2. Dùng son màu sắc tươi sáng:
  Son tông hồng, cam cà các tông màu tự nhiên khác sẽ giúp bạn nổi bật hơn vào mùa hè thay vì các tông màu trầm hoặc quá chói.
 3. Dùng kem lót:
  Đừng quên dùng kem lót để giữ lớp phấn trang điểm bám tốt trên da mặt. Bạn nên dùng kem lót cho cả gương mặt và vùng mắt.
 4. Sử dụng kem che khuyết điểm dạng khô:
  Các loại kem che khuyết điểm dạng nước sẽ bị bóng và chảy khi bạn đổ mồ hôi. Kem dạng khô sẽ khắc phục được nhược điểm này.
 5. Sử dụng các sản phẩm chống trôi:
  Những cơn mưa bất chợt có thể cuốn trôi mọi nỗ lực buổi sáng của bạn. Sử dụng các sản phẩm chống trôi, chống nước sẽ giúp bạn giữ lớp trang điểm trên mặt đến cuối ngày. Hơn nữa, bạn sẽ trông vẫn xinh đẹp ngay cả trong cơn mưa.
 6. Phủ phấn màu đồng:
  Khi tiếp xúc với ánh đèn và nắng hè, ánh màu đồng trên gương mặt bạn sẽ cho hiệu ứng làn da khỏe mạnh, căng bóng và mịn màng hơn.
 7. Chống nắng cho da:
  Da sẽ có phần nhạy cảm và dễ bắt nắng hơn khi có các lớp trang điểm trên da. Vì vậy bạn cần lựa chọn một sản phẩm chống nắng chuyên biệt cho da để thoa trước khi bôi kem lót hoặc chọn các loại mỹ phẩm trang điểm có chỉ số chống nắng cao.
 8. Luôn trang bị khăn giấy mềm:
  Chuẩn bị sẵn sàng khăn giấy trong giỏ để thấm mồ hôi trên da. Cách này vừa giúp da thông thoáng lại có thể duy trì lớp trang điểm của bạn ở trạng thái hoàn hảo nhất.
Cùng chủ đề