Bạn sẽ cần một vài mẹo nhỏ để trồng cây thành công từ hạt giống như kích thích hạt nảy mầm hoặc ươm trong nhà để cây nảy mầm với tỷ lệ cao nhất. Tuy nhiên với các loại cây hoa dưới đây, bạn có thể trồng trực tiếp trên đất (trong điều kiện thời tiết tốt) mà không cần qua giai đoạn ươm cây.
Nếu bạn muốn cây ra hoa sớm hơn, bạn có thể gieo hạt trong khay ươm trước khi đem ra ngoài.

 1. Hoa cánh bướm/ hoa sao nhái (Cosmos):
  hoa sao nhái

  Nguồn hình: Internet

  Hoa Cosmos có thể trồng quanh năm, thuộc họ cúc, cây trưởng thành có chiều cao khoảng 80 -90 cm. Hoa có nhiều màu như màu hồng đậm, hồng phớt hoặc trắng. Loài hoa này không yêu cầu cao về chăm sóc, nó có thể phát triển tốt trên đất nghèo dinh dưỡng và không yêu cầu tưới nước hằng ngày. Đặc biệt hoa này không thích nghi tốt với việc chuyển chậu hoặc chuyển vùng trồng, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng hạt trực tiếp tại nơi muốn cây mọc thay vì ươm cây và chuyển cây.

 2. Hoa sen cạn (Nasturtium):
  hoa sen cạn nasturtium

  Nguồn hình: Gardenhow

  Hoa sen cạn thích hợp trồng cả ở vùng nhiệt đới và ôn đới. Hoa này rất phù hợp với việc trồng trong chậu, giàn treo hoặc ban công. Tốt nhất nên để hoa ở bóng râm về chiều hoặc trồng ở góc râm mát vào buổi chiều. Bạn chỉ cần ngâm hạt vào nước ấm qua đêm, gieo hạt vào chậu, phủ lên một lớp đất tơi mỏng rồi tưới nước và chờ đợi. Bạn nên tưới hằng ngày đến khi hạt nảy mầm. Sau đó giảm lượng tưới tùy theo thời tiết.

 3. Hoa hướng dương:

  hoa hướng dương

  Nguồn hình: Internet

  Hướng dương có rất nhiều loại khác nhau nhưng đặc điểm chung là ưa nắng và dễ phát triển từ hạt. Hoa hướng dương có thể trồng quanh năm và chịu nắng tốt ở những nơi khí hậu nhiệt đới.

 4. Hoa kim anh (California Poppy):

  hoa kim anh carlifornia poppy

  Nguồn hình: Tropical plant

  Hoa kim anh và các giống hoa Poppy khác chỉ cần một khoảnh đất tơi xốp và được tưới nước đều đặn để phát triển tốt. Hoa kim anh sẽ mất khoảng 3 tháng từ khi bắt đầu gieo hạt đến khi cây ra hoa.

 5. Hoa cúc lá nhám (Zinnia):

  hoa cúc lá nhám zinnia

  Nguồn hình: Internet

  Cúc lá nhám rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm. Hoa này có sức sống mạnh mẽ và nhiều màu sắc đa dạng. Bạn chỉ cần gieo hạt lên đất, tưới nước và chờ cây ra hoa (khoảng 60 ngày sau khi gieo hạt). Tuy nhiên bạn nên tưới cây vào sáng sớm, tránh tưới buổi tối để nấm mốc không phát triển được.

Cùng chủ đề