Ve/bọ trên chó luôn là nỗi lo với những người nuôi thú cưng. Các loài động vật ký sinh này sẽ làm chú chó khó chịu cũng như gây mất vệ sinh môi trường sống của bạn. Để diệt ve cho chó triệt để, bạn cần làm rất nhiều thứ từ việc giữ vệ sinh nhà của đến điều trị ve cho chó, dưới đây là những điều bạn cần làm để giải quyết tận gốc vấn đề về này:

cách diệt ve chó triệt để

Ve/ bọ trên chó sẽ bị tiêu diệt hiệu quả với các biện pháp tự nhiên (Hình minh họa- Probiotic Smart)

 1. Tắm chó thường xuyên:
  Bạn nên tắm cho chó 2 ngày một lần và dùng các loại dầu tắm chuyên dùng để diệt ve. Nên sấy khô lông cho chó ngay khi vừa tắm xong.
 2. Tắm đúng cách:
  Bạn nên tắm cho chó từ cổ và đầu trước rồi mới đến thân. Ve sẽ có xu hướng di chuyển lên nơi khô ráo hơn và trú ngụ tại tai, cổ và đầu của chó khi thân bị ướt trước. Bằng cách tắm cổ và đầu trước, ve sẽ không thể di chuyển lên khu vực này để ẩn nấp và bạn sẽ diệt được nhiều ve hơn.
  Chà xát kỹ phần da và lông của chó với xà bông diệt ve hoặc nước chanh/ giấm trong 15 phút để phát huy tối đa tác dụng diệt ve.
  Xả nước thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn xà bông, xác ve và trứng ve.
 3. Làm sạch nhà cửa:
  Ve chó sinh sản rất nhanh. Khi chó gãi, trứng ve sẽ vương ra khắp nhà.Vì vậy làm sạch nhà là việc bắt buộc để loại bỏ hoàn toàn ve và khiến chúng không thể ký sinh trở lại trên chó. Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch nhà, 100% ve và trứng ve bị giết chết khi bị hút vào máy hút bụi. Bạn cũng có thể lau nhà bằng giấm hoặc nước chanh pha loãng. Tham khảo thêm việc sử dụng bột hàn the ở dưới để làm sạch nhà.
 4. Sử dụng bột hàn the:
  Bột hàn the có công dụng diệt ve rất tốt, bạn có thể dùng bột này để rắc lên sàn nhà, thảm chùi chân, ghế salon và các góc chó hay nằm để diệt ấu trùng ve.
  Bạn cũng có thể dùng bột để rắc lên kẽ chân chó và xoa vào da của chó trước khi tắm để diệt ve triệt để. Sau khi thoa bột lên người chó, để khoảng 3 đến 5 phút và tắm sạch cho chúng.
 5. Sử dụng chanh hoặc cam:
  Chanh hoặc cam có tác dụng rất đáng kể trong việc xua đuổi và tiêu diệt ve trên người chó. Bạn có thể tắm chó với nước chanh hoặc cam.
  Một cách khác là sử dụng vỏ cam, chanh hoặc quýt ngâm vào nước sôi. Để qua đêm cho tinh dầu trong vỏ hòa vào nước. Đổ nước này vào bình xịt và xịt lên lông chó hằng ngày. Bạn không cần phải tắm lại cho chó. Mùi hương từ các loại vỏ này vừa giúp chó của bạn thơm hơn vừa giúp diệt ve hiệu quả.
Cùng chủ đề