Độ tuổi trung niên đa số mọi người sẽ cảm thấy họ xuống sức nhanh hơn, dễ đau ốm hơn và cơ thể không còn dẻo dai như thời trẻ. Hãy xem đó là dấu hiệu cơ thể bạn đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn. Bạn sẽ phải chú ý đến những thói quen và nếp sống hằng ngày nhiều hơn để luôn có một cơ thể khỏe mạnh và trẻ trung. Nên xem xét các hoạt động sau và bổ sung chúng vào sinh hoạt hằng ngày của bạn.
luôn khỏe mạnh ở tuổi trung niên

 1. Vận động cơ thể:
  Dù là người hay vận động nhiều trong cả ngày thì việc tập thể dục buổi sáng cũng nên được chú ý. Các bài tập thể dục cho độ tuổi trung niên thường là các bài tập nhẹ nhàng giúp tăng sức bền và độ dẻo dai như đi bộ, chạy bộ, aerobic, yoga… Bạn hoàn toàn có thể nâng cao bài tập bằng cách đi bộ/chạy nhanh hơn hoặc thay bằng đi bộ leo dốc nhưng hãy chú ý đến giới hạn của mình. Chỉ với 30′ vận động toàn cơ thể vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ có hệ thống tim mạch khỏe hơn, não hoạt động tốt hơn và cảm thấy thư giãn hơn mỗi ngày.
 2. Làm vườn:
  Làm vườn là cơ hội để vận động cơ thể và thưởng thức niềm vui với thành quả đạt được từ mảnh vườn của bạn. Ngay cả khi không có một khoảng sân để trồng nhiều cây cối, việc nhìn ngắm các chậu cây nhỏ xinh do bạn trồng phát triển xanh tốt cũng là một niềm vui và là cách thư giãn rất tốt.
 3. Gần gũi với thiên nhiên:
  Khi lớn tuổi hơn con người có xu hướng dễ thư giãn hơn khi ở gần với thiên nhiên. Thay vì đi bộ trên máy mỗi sáng, hãy đến công viên có nhiều cây xanh để hít thở không khí trong lành. Khám phá thiên nhiên cũng là một điều thú vị. Bạn có thể mua một cái ống nhòm và nhìn ngắm các chú chim trên cây từ xa hoặc tìm cách thu hút các chú bướm về vườn của mình và ngắm nhìn sự phát triển của sâu bướm.
 4. Vận động trí não:
  Thực tế não người ở tuổi trung niên vẫn không ngừng sản xuất các tế bào thần kinh mới  và phát triển. Tuy nhiên chúng ta thường làm theo thói quen hoặc lối mòn khiến não không phát huy được khả năng nhiều hơn. Luôn luôn thực hành các bài tập cho trí não với các trò chơi ô chữ, sudoku hoặc tham gia các lớp học vẽ, học ngoại ngữ, nhạc cụ… để kích thích sự hoạt động của não
 5. Tham gia hoạt động nhóm:
  Các hoạt động nhóm như hát, lớp tập gym hoặc đạp xe dạo phố cùng nhiều người là một cách duy trì sự năng động và khả năng giao tiếp ở tuổi trung niên.
 6. Du lịch:
  Đây là một hoạt động lý tưởng để tạo nên sự mới mẻ trong cuộc sống ở tuổi trung niên. Nhìn thấy và trải nghiệm những điều mới mẻ luôn hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Bạn có thể quay lại nhưng nơi đã đi qua trước đây đã lâu, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy sự thay đổi của nơi đó và trải nghiệm một cách khác hơn khi độ tuổi lớn hơn.
Cùng chủ đề