Cách giảm cân với chuối hiện đang được phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản và được minh chứng nhờ kết quả của nhiều người. Chế độ ăn kiêng này do vợ chồng ông Hitoshi Watanabe và khá dễ thực hiện vì chuối là thực phẩm được bán phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên hiện đã có nhiều thay đổi trong chế độ ăn này để đảm bảo cơ hội thành công cao hơn.
giảm cân với chuối

 1. Nguyên tắc giảm cân bằng chuối:
  – Mỗi sáng ăn 1 đến 2 quả chuối và uống 1 ly nước ấm để tiêu hóa tốt.
  – Trưa và tối ăn bình thường
  – Bữa tối phải kết thúc trước 8h
  – Uống nhiều nước lọc
  – Hạn chế thức ăn ngọt như chè, kem, bánh kẹo.
  – Đi ngủ sớm để cơ thể được nghỉ ngơi nhiều hơn
 2. Tác dụng của chuối:
  Chuối được biết là thực phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra chuối có chứa chất xơ và tinh bột giúp tiêu hóa tốt.
  Bữa sáng với chuối được xem như bữa ăn nhẹ đầy đủ dinh dưỡng và cũng giúp hạn chế calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên do chuối có tác dụng kích thích tiêu hóa nên những người đang gặp phải các vấn đề về bao tử không nên áp dụng cách ăn kiêng này.
 3. Các thay đổi trong chế độ ăn:
  – Với những người có thể thích nghi không tốt, chuối làm tăng đường huyết đột ngột nên khi đường huyết được điều tiết hạ về mức bình thường sẽ gây cảm giác đói nhanh. Nên ăn chuối kèm theo 1 hũ sữa chua hoặc uống sinh tố chuối sữa chua và đá sẽ giúp kiềm chế cơn đói nhưng vẫn đảm bảo tác dụng giảm cân.
  – Nên tập thể dục để tăng đốt cháy mỡ thừa và giữ cơ bắp săn chắc, đảm bảo sau giảm cân cơ thể không bị nhão, chảy xệ, bủng beo.
Cùng chủ đề