Vết ố vàng trên áo thường xuất hiện ở vùng nách, cổ tay hoặc cổ áo. Các vết bẩn này thường rất cứng đầu và khó giặt sạch. Dưới đây là các mẹo nhỏ bạn có thể sử dụng để tẩy vết ố vàng trên áo hiệu quả với các nguyên vật liệu có sẵn trong nhà.

 1. Giấm trắng:
  Thấm giấm lên các vết ố trên áo rồi để yên 30 phút và giặt lại bằng bột giặt và nước ấm. Cách làm này hiệu quả với mọi vết ố.
 2. Nước nóng và xà phòng giặt:
  Nấu nước nóng và đổ trực tiếp lên quần áo trắng bị ố vàng. Ngâm 15 phút rồi cho bột giặt vào và giặt bình thường, vò kỹ những khu vực bị ố. Với các chất liệu nylon, len, sợi hoặc nỉ, bạn không nên dùng cách này vì nước nóng có thể làm biến dạng quần áo. Với các loại quần áo cotton, kaki, linen… cách này làm sạch rất hiệu quả các vết ố vàng đặc biệt là các vết ố do để quần áo lâu ngày không dùng đến.
 3. Xà bông rửa chén:
  Đổ trực tiếp xà bông rửa chén lên vết ố và dùng bàn chải chà mạnh lên vải. Cách này hiệu quả nhất ở những vết bẩn ở cổ và tay áo, với các vết ố cho chất khử mùi ở nách áo cách này không cho hiệu quả cao.
 4. Bột soda:
  Bột soda được bán phổ biến ở các cửa hàng bán đồ khô và nguyên liệu làm bánh. Bạn có thể dùng bột soda để tẩy trắng áo bằng cách hòa bột soda với một chút nước để được hỗn hợp đặc sệt. Thoa hỗn hợp này lên vùng vải bị ố vàng, để 30 phút rồi giặt lại bằng xà phòng và nước ấm.
Cùng chủ đề