Nấm da đầu có thể chỉ bùng phát theo đợt, cũng có thể là bệnh kéo dài nhiều năm gây khó chịu cho người bệnh. Nấm da đầu thường gây ngứa, bong mảng trắng hoặc vụn trắng như gàu, trứng tóc… Để trị dứt nấm da đầu có thể áp dụng các cách sau: trị nấm da đầu

  1. Dùng chanh: Thay hoàn toàn dầu gội hiện tại bằng chanh tươi. Vắt nước cốt chanh lên da đầu nhất là vùng bị nấm và chà xát kỹ, có thể gội 2 lần rồi xả lại bằng nước cho sạch.
  2. Dùng giấm táo: Bôi giấm táo lên vùng da đầu bị nấm, mát xa nhẹ nhàng trong vòng 10′, có thể để ủ thêm 30-45′ rồi gội lại bằng dầu gội và nước sạch. Giấm táo có thể tự làm theo hướng dẫn trong bài Cách làm giấm táo tại nhà.
  3. Dùng dầu dừa: Dầu dừa có tác dụng sát khuẩn và nuôi da đầu khỏe rất tốt. Bôi dầu dừa lên vùng bị nấm rồi chà xát khoảng 10′. Gội lại 2 lần bằng chanh hoặc dầu gội để tóc không bị bết dính do dầu dừa. Dầu dừa có thể tự làm theo hướng dẫn trong bài Cách làm dầu dừa.
  4. Dùng riềng và rượu: Lấy 1 củ riềng già băm nhỏ đem ngâm với 1 muỗng cafe rượu trắng khoảng 5′ rồi bôi lên vùng da bị nấm, để yên khoảng 2-3 tiếng rồi gội lại bằng nước sạch. Thực hiện hằng ngày sẽ cho kết quả tốt.
Cùng chủ đề