Vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc ăn lòng đỏ trứng tốt hơn hay ăn lòng trắng trứng tốt hơn. Với từng mục tiêu dinh dưỡng khác nhau, lòng đỏ và lòng trắng sẽ phù hợp với mức độ khác nhau. Bài viết này chia sẻ giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ và lòng trắng. Dựa theo giá trị dinh dưỡng này, bạn có thể quyết định ăn phần nào nhiều hơn cho phù hợp với tình trạng sức khỏe và mục tiêu ăn uống của mình.

giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ và lòng trắng trứng

 1. Chất béo:
  Lòng trắng ít chất béo hơn trong khi lòng đỏ lại chứa nhiều cholesterol hơn. Ngoài ra lòng đổ cũng có thêm nhiều axit béo thiết yếu cho cơ thể.
 2. Đạm:
  Lượng đạm trong lòng trắng cao hơn lòng đỏ và là lựa chọn tốt cho những người muốn có chế độ ăn giàu đạm.
 3. Năng lượng:
  Do cung cấp một lượng chất béo lớn hơn nên lòng đỏ giàu năng lượng hơn lòng trắng.
 4. Các vi chất dinh dưỡng:
  Lòng trắng trứng chứa natri, kali, phốt pho, magiê và canxi.Lòng đỏ chứa nhiều canxi, phốt pho, selen và folate. Ngoài ra lòng đỏ có thêm vitamin A, carotene và sắt.

Dựa trên các giá trị dinh dưỡng cơ bản bên trên mà lòng đỏ và lòng trắng được sử dụng với các mục tiêu khác nhau như dưới đây:

 1. Sử dụng lòng trắng:
  Lòng trắng giàu đạm nhưng lại ít chất béo, ít năng lượng hơn lòng đỏ. Lượng đạm này giúp bạn cảm thấy nhanh no và no lâu. Tiêu hóa đạm cũng tốn nhiều năng lượng hơn. Với người có luyện tập thể dục thể thao, đạm giúp xây dựng cơ bắp và duy trì sức tập luyện bền bỉ. Người tiểu đường có thể sử dụng lòng trắng.
 2. Sử dụng lòng đỏ:
  Lòng đỏ giúp bổ sung vi chất tốt hơn, cải thiện thị lực và bồi bổ cơ thể. Lòng đỏ cũng giúp tăng lượng testosterone, ngăn ngừa đông máu, giảm viêm và tránh thoái hóa cơ bắp.
Cùng chủ đề