Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn luộc khoai tây ngon có màu vàng đẹp mà không sợ bị bở nát.
hướng dẫn cách luộc khoai tây ngon

  1. Nếu dùng khoai tây tươi mới (thu hoạch dướ 5 ngày) bạn nên rửa sạch và luộc cả vỏ. Khoai tây mới còn chứa rất nhiều nước bên trong, củ thường cứng và nặng tay. Khi ăn bạn có thể ăn luôn cả vỏ khoai. Khi luộc nên đun nước sôi với chút muối rồi thả khoai tây vào luộc khi nước đang sôi.
  2. Với khoai tây già nên luộc lúc nước lạnh, sau khi rửa khoai sạch, cho khoai vào nồi nước, cho thêm chút muối, đậy nắp rồi bắt lên bếp luộc đến khi khoai chín hẳn.
  3. Nếu muốn luộc khoai đã gọt vỏ nên luộc lúc nước sôi. Cho vào nồi nước chút muối, 1 vài giọt chanh và 3 muỗng sữa tươi. Đun sôi nước rồi cho khoai vào luộc chín, khoai sẽ thơm, bùi và không bị thâm.
  4. Với loại khoai bở và nhiều tinh bột, bạn có thể áp dụng cách luộc hơi để khoai nhanh chín và giữ độ ngọt của khoai. Sau khi rửa sạch và gọt vỏ khoai, cắt khoai thành khối vuông vừa ăn, đun sôi chút nước với muối trong một cái chảo lớn rồi thả khoai vào chảo. Đậy nắp chảo và chờ khoai chín. Trong lúc đun đảo khoai 1 lần đều khoai chín đều.
  5. Nếu có sử dụng các gia vị khác như lá thơm, lá gia vị… trong lúc luộc để tăng hương vị khoai cho các món ăn, nên gọt vỏ khoai trước, cho gia vị và khoai vào nồi nước khi nước lạnh rồi mới luộc. Thời gian làm nóng từ từ sẽ giúp khoai ngấm gia vị sâu hơn.
Cùng chủ đề