Cuộc sống gia đình chắc chắn không tránh khỏi những xung đột. Sự nóng giận đến từ cả 2 phía sẽ khiến cãi vã nhanh chóng bùng nổ, đôi khi chỉ là những cuộc cãi vã nhỏ nhưng đôi khi nó lại dẫn đến hậu quả rất lớn. Nếu chồng bạn là người nóng tính, các gợi ý sau sẽ giúp bạn kiểm soát cơn nóng giận của chồng và giúp giải quyết mọi vấn đề xung đột một cách nhẹ nhàng.
kiểm soát cơn nóng giận của chồng

 1. Im lặng:
  Khi nóng giận, lời qua tiếng lại sẽ càng làm cơn nóng của anh ấy bốc lên ngùn ngụt. Hãy cho anh ấy cơ hội để “xả” hết những bực tức bằng cách im lặng. Dù có rất nhiều thứ để nói, tốt nhất bạn nên giữ chúng lại, hoàn toàn im lặng vì thực sự có nói ra lúc này cũng không giúp bạn giải quyết được điều gì cả. Nó chỉ làm tình hình tệ hơn.
 2. Cho anh ấy sự yên tĩnh:
  Khi nóng giận, con người thường không suy nghĩ thấu đáo về hành động cũng như về vấn đề họ đang gặp phải. Vì vậy nếu anh ấy cần sự yên tĩnh để suy nghĩ, hãy cho anh ấy sự yên tĩnh để suy nghĩ thật kỹ, đừng cố gặng hỏi hoặc nói liên tục.
 3. Lắng nghe:
  Nếu anh ấy cần sự chia sẻ dù vẫn đang trong cơn bực tức, bạn nên lắng nghe và chia sẻ với anh ấy. Có thể không cần phải nói nhiều, sự quan tâm sẽ thể hiện tự nhiên trên gương mặt bạn và sẽ khiến anh ấy thoải mái hơn. Hãy khéo léo thể hiện sự quan tâm của mình qua ánh mắt, nắm nay hoặc đơn giản là ngồi cạnh anh ấy. Đừng quá sướt mướt vì đàn ông không thích sự ủy mị.
 4. Chuyện ấy:
  Điều này được xem là bí quyết chấm dứt tranh cãi khá “truyền thống”. Với các vấn đề tranh cãi không quá nghiêm trọng, một nụ hôn bất ngờ sẽ làm anh ấy “hạ hỏa” nhanh chóng. Dù nóng giận, các ông chồng cũng khó phớt lờ sự quyến rũ của những nụ hôn và chuyện ấy. Tuy nhiên cách này cần thực sự khéo léo trong việc lựa chọn tình huống và cách xử lý để mọi thứ không trở nên tồi tệ hơn.
 5. Viết thay vì nói:
  Nếu anh ấy đang nổi nóng với sai lầm bạn gây ra, hãy nói rằng bạn xin lỗi. Dù có nhiều thứ để giải thích nhưng hãy bắt đầu bằng lời xin lỗi. Sau đó hãy viết một bức thư hoặc email cho anh ấy, lặp lại lời xin lỗi và giãi bày những điều bạn muốn nói.
Cùng chủ đề