Vì nhiều lý do, hiện nay các cặp vợ chồng có xu hướng muốn sinh con gái nhiều hơn. Đã có các nghiên cứu được thực hiện để tìm ra cách tự nhiên đáp ứng mong muốn này. Dù có nhiều phương pháp được đưa ra nhưng tỷ lệ thành công khi áp dụng kết hợp tất cả các phương pháp này cũng không phải là tuyệt đối. Các cặp vợ chồng có mong muốn sinh bé gái có thể tham khảo các cách sau để gia tăng tỷ lệ sinh con gái:
cách sinh con gái

 1. Chọn ngày quan hệ:
  Để nâng cao khả năng có thai gái, nên quan hệ thường xuyên trong vòng 3 ngày trước ngày rụng trứng, vào ngày rụng trứng và sau đó nên hạn chế số lần quan hệ. Có thể tính ngày rụng trứng ở đây. Tinh trùng Y (quyết định việc sinh con trai) di chuyển nhanh hơn nhưng có thời gian sống ngắn hơn, ngược lại tinh trùng X (quyết định việc sinh con gái) di chuyển chậm hơn nhưng có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ lâu hơn. Quan hệ xa ngày rụng trứng sẽ giúp các tinh trùng X có cơ hội gặp trứng nhiều hơn các tinh trùng Y.
 2. Quan hệ đúng cách:
  Trong môi trường axit, tinh trùng Y sẽ bị suy yếu trong khi tinh trùng X vẫn có thể hoạt động bình thường. Vì vậy các cặp vợ chồng muốn có con gái thường được khuyên nên quan hệ nông, không xuất tinh ở sâu trong âm đạo vì khu vực gần cửa âm đạo có tính axit nhiều hơn sâu bên trong âm đạo- tại khu vực gần cổ tử cung.
 3. Tránh “lên đỉnh” khi quan hệ:
  Cảm giác cực khoái ở nữ giới khi quan hệ sẽ kích thích trứng rụng đột ngột, tạo điều kiện thụ tinh tốt hơn cho tinh trùng Y vì chúng di chuyển nhanh hơn. Các cơn co thắt âm đạo cũng hỗ trợ tinh trùng di chuyển nhanh hơn nên với lợi thế về tốc độ, tinh trùng Y sẽ “đến đích” nhanh hơn và thụ tinh cho trứng trước. Khi đạt cực khoái, môi trường trong âm đạo cũng mang tính kiềm nhiều hơn, điều này làm suy yếu các tinh trùng X.
 4. Chế độ ăn giàu canxi và magie:
  Chế độ ăn giàu canxi và magie được tin rằng sẽ giúp bạn có thai gái vì làm tăng tính axit trong cơ thể. Các thực phẩm giàu canxi và magie là các loại đậu hạt (hạnh nhân, điều, đâu phộng, đậu xanh…), sữa tươi, rau chân vịt, bông cải, sữa chua, đậu hũ, yến mạch. Bạn nên tránh ăn muối và các thực phẩm chứa nhiều muối như đồ ăn nhanh, đồ đóng hộp, snack…
Cùng chủ đề