Sinh con trai có thể là mơ ước của rất nhiều gia đình. Nếu bạn đang tìm cách để sinh được một “hoàng tử”, bài viết này sẽ chia sẻ những cách tốt nhất để tăng tỷ lệ sinh con trai. Bạn cần kết hợp tất cả các phương pháp dưới đây để đạt kết quả cao nhất.

làm thế nào để tăng cơ hội sinh con trai

Nguồn hình: Internet

Dựa vào lý thuyết rằng tinh trùng Y (giúp thụ thai con trai) di chuyển nhanh hơn nhưng yếu hơn tinh trùng X (giúp thụ thai con gái) nên các phương pháp được đưa ra nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho tinh trùng Y tiếp cận với trứng.

 1. Quan hệ gần thời điểm rụng trứng:
  Quan hệ tốt nhất là trong vòng 24 giờ trước khi rụng trứng và 12 giờ sau khi rụng trứng. Để biết được thời điểm rụng trứng, chị em có thể tự tính theo hướng dẫn trong bài viết Hướng dẫn cách tính ngày trứng rụng tại đây. Với chị em có chu kỳ kinh không đều có thể sử dụng bộ que thử rụng trứng có bán tại các nhà thuốc hoặc siêu âm tại các cơ sở y tế.
  Bạn cũng có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể và ghi lại chi tiết nhiệt độ cơ thể trong chu kỳ. Thử nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao hơn bình thường khi trứng sắp rụng.
  Biết được thời điểm trứng rụng, bạn cần quan hệ thường xuyên quanh thời điểm này. Nhờ lợi thế “bơi” nhanh hơn nên tinh trùng Y sẽ gặp trứng sớm hơn và thụ tinh trước tinh trùng X.
 2. Tư thế quan hệ:
  Chọn tư thế quan hệ để xuất tinh gần cổ tử cung nhất có thể. Việc này càng làm tăng lợi thế tốc độ cho tinh trùng Y và hạn chế tỷ lệ tinh trùng Y do yếu hơn nên bị hao hụt số lượng trên “đường đi”.
 3. Lên đỉnh khi quan hệ:
  Khi phụ nữ lên đỉnh gần thời gian rụng trứng, trứng có thể rụng đột ngột. Khi trứng rụng tức trứng đã sẵn sàng được thụ tinh. Tinh trùng Y thường đến đích trước tinh trùng X nên trứng sẽ được thụ tinh ngay thời điểm đó với tinh trùng Y.
 4. Chế độ ăn để tạo môi trường thuận lợi nhất:
  Trong 1 đến 2 tuần trước khi trứng rụng, bạn nên ăn các thức ăn làm tăng tính kiềm của cơ thể như thịt đỏ, trứng, cá, các loại đậu, hạt, nấm, bắp, rau lá xanh… Bạn cũng nên ăn mặn hơn một chút. Tinh trùng Y ưa môi trường kiềm trong khi tinh trùng X ưa môi trường axit. Vì vậy bạn cũng nên tránh các thức ăn chua, nước ngọt, rượu, bia…
 5. Sử dụng thức uống chứa caffeine trước khi quan hệ:
  Khuyến khích nam giới uống thức uống chứa caffeine trước khi quan hệ để làm tăng khả năng di động của tinh trùng Y.
 6. Uống siro ho 1 giờ trước khi quan hệ:
  Nhiều người tin rằng siro ho chứa thành phần guaifenesin sẽ giúp làm lỏng chất nhầy cổ tử cung, tạo điều kiện cho tinh trùng Y di chuyển tốt hơn.
Cùng chủ đề