Màu son đậm sẽ khiến gương mặt của bạn trông cá tính, quyến rũ và hút mắt hơn bao giờ hết. Trang điểm với màu son đậm không quá khó nhưng bạn sẽ cần một vài mẹo nhỏ để lớp trang điểm vừa đủ đẹp, không quá lòe loẹt và sến sẩm. Hãy chọn màu son bạn yêu thích và cùng lướt qua các bước trang điểm nào!

Nguồn ảnh: Lilly Wallace

Nguồn ảnh: Lilly Wallace

 1. Tẩy da chết cho môi:
  Màu son đậm yêu cầu một đôi môi hoàn hảo để đạt hiệu quả ánh màu đẹp nhất. Vì vậy nếu cảm thấy đôi môi mình khô và bong tróc nhiều thì bạn nên bắt đầu bằng việc tẩy hết lớp da chết trên bề mặt môi. Các tẩy da chết cho môi đơn giản nhất là thoa một lớp son dưỡng lên môi và dùng tăm bông chà xát lên bề mặt môi để loại bỏ các mảng da khô.

  Tẩy da chết cho môi

  Tẩy da chết cho môi. Nguồn ảnh: Lilly Wallace

 2. Thoa lớp son đầu tiên:
  Có 2 cách để thoa lớp son nền này:
  1. Vẽ viền môi bằng bút vẽ cùng màu son rồi tô đều son khắp môi.
  2. Tô đều son lên môi rồi vẽ viền môi.
  Chọn cách nào tùy thuộc vào thói quen của bạn nhưng cách thứ 2 sẽ giúp bạn có thêm một bước chỉnh sửa bằng bút vẽ giúp tạo dáng cho đôi môi dễ dàng hơn.
  Chú ý tô màu lên môi đều khắp và chú ý tô luôn phần góc môi.

  Nguồn ảnh: Lilly Wallace

  Nguồn ảnh: Lilly Wallace

  Sau khi tô màu, bạn dùng một tờ giấy ăn để thấm bớt son bằng cách mậm môi vào giấy. Lớp nền này sẽ giúp son lâu trôi hơn và lên màu đẹp hơn ở lớp sau.

  Nguồn ảnh: Lilly Wallace

  Thấm bớt son bằng cách mậm môi vào giấy sẽ giúp son lâu trôi hơn. Nguồn ảnh: Lilly Wallace

 3. Thoa lớp son thứ 2: 
  Thoa son lên môi như lớp son đầu tiên và kết thúc bằng việc kẻ viền cho môi. Ở lớp son thứ 2 này bạn không cần thấm bớt son đi như lớp đầu tiên. Nếu lỡ thoa son lem khỏi môi, nên dùng tăm bông để xóa phần thừa để tránh lớp viền lem luốc và không sắc nét.

  Nguồn ảnh: Lilly Wallace

  Thoa son lên môi như lớp son đầu tiên và kết thúc bằng việc kẻ viền cho môi. Nguồn ảnh: Lilly Wallace

 4. Trang điểm mặt và mắt:
  Để gương mặt trông sang trọng và tinh tế, điều bạn cần làm với gương mặt là tạo làn da mịn mướt, không cần quá trắng. Với kem nền, nên chọn màu trung tính và phủ lớp trang điểm trên cùng bằng phấn phủ không màu để da trông mướt mịn hoàn hảo.
  Các bước tạo khối có thể được thực hiện bình thường nhưng đừng quá sa đà nhé. Sự đơn giản trên gương mặt sẽ giúp đôi môi của bạn phát huy tối đa vẻ đẹp của nó.
  Tương tự như khi trang điểm cho da mặt, trang điểm mắt chỉ cần một đường viền mắt mảnh, chút mascara đen và lông mày tô tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể không đánh phấn màu mắt hoặc chỉ cần dùng phấn màu trầm để tạo độ sâu cho mắt.

  Nguồn ảnh: Lilly Wallace

  Để gương mặt trông sang trọng và tinh tế, điều bạn cần làm với gương mặt là tạo làn da mịn mướt, không cần quá trắng. Nguồn ảnh: Lilly Wallace

  Chúc bạn thành công!

Cùng chủ đề