Từ giai đoạn sơ sinh đến khi tròn 2 tuổi bé sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp và đường ruột do hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên nếu bé bệnh với tần suất dày đặc và thường xuyên bạn nên cân nhắc đến các lưu ý dưới đây để đẩy lùi các bệnh tấn công bé.
bé thường xuyên bị bệnh

 1. Cho bé bú sữa mẹ:
  Đừng lo lắng sữa mẹ không đủ chất. Bạn nên kéo dài thời gian cho con bú hơn để bé phát triển hệ miễn dịch vững chắc. Sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng bé cần để có một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.
 2. Giữ mũi bé sạch thoáng:
  Vệ sinh đường thở của bé là điều không thể thiếu để đảm bảo bé không hít phải quá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn hoặc mầm bệnh. Bạn nên vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối loãng ấm. Chú ý dụng cụ vệ sinh cần mềm mại và sạch sẽ. Ngoài ra nếu trong mùa khô lạnh, khi mũi bé bị khô quá mức, bạn có thể đặt máy phun hơi nước trong phòng hoặc cho bé hít hơi nước nóng .
 3. Giữ vệ sinh khu vực ngủ của bé: 
  Môi trường khi ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bạn nên giữ vệ sinh tối đa cho môi trường quanh chỗ ngủ của bé bằng việc làm sạch giường gối thường xuyên; không hút thuốc, dùng xịt phòng, thuốc diệt côn trùng… gần giường bé; loại bỏ các vật dụng không cần thiết ra khỏi khu vực ngủ.
 4. Khám định kỳ:
  Khám sức khỏe định kỳ sẽ cho bạn biết các nguy cơ sức khỏe đang tiềm ẩn với bé và có phương pháp phòng tránh cũng như chữa trị tốt nhất. Thay vì chờ đến khi bé bệnh mới đến bác sỹ, các theo dõi chi tiết khi khám định kỳ với khác sỹ sẽ đảm bảo bé có sức khỏe tốt và ổn định nhất có thể.
Cùng chủ đề