Các thực phẩm sau đây là những món rất thường dùng hằng ngày nhưng ít ai ngờ đến tác hại khôn lường của chúng. Nếu bạn đang theo đuổi mục tiêu giảm cân và giảm mỡ thì bạn nên loại bỏ những thức ăn sau đây ra khỏi thói quen ăn uống hằng ngày. thực phẩm gây béo bụng

 1. Thức uống có gas và có đường:
  Các loại thức uống này dùng giải khát rất tốt nhưng dễ khiến bạn thiếu kiềm chế và uống nhiều hơn. Hơn nữa, lượng đường có trong các loại thức uống này rất cao và giàu năng lượng, chúng dễ dàng làm bạn bị thừa năng lượng, gây tích mỡ.
 2. Bánh mì trắng và cơm trắng:
  Tinh bột trong bánh mì trắng và cơm trắng có thể hấp thụ rất nhanh làm tăng đường huyết và gây tình trạng tích mỡ. Thay vì dùng các loại thực phẩm này, nên thay bằng bánh mì đen và gạo lứt để bổ sung lượng xơ và vitamin cho cơ thể.
 3. Bánh kẹo ngọt:
  Bánh ngọt và kẹo là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người. Ít ai để ý rằng khi dùng những món ăn này chúng ta sẽ nhanh đói hơn và có xu hướng ăn thêm nhiều hơn. Năng lượng trong bánh kẹo cũng khá cao do chứa bột mỳ trắng và lượng đường cao khiến tăng mỡ cơ thể.
 4. Nước ép trái cây:
  Trái cây dù được khuyến khích sử dụng trong các chế độ giảm cân nhưng nước ép lại hoàn toàn ngược lại. Trái cây ngoài việc chứa lượng đường tự nhiên còn chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho cơ thể. Chất xơ và dinh dưỡng lại chủ yếu nằm trong phần xác, nước ép loại bỏ phần xác và giữ lại phần chứa nhiều đường nhất là nước trái cây. Chất xơ có vai trò rất tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời giúp cơ thể tiêu hóa chậm hơn, khiến no lâu hơn và ăn ít hơn hẳn.
Cùng chủ đề