Vitamin B1 rất cần thiết cho cơ thể để duy trì chức năng tế bào và chức năng nội tạng của toàn cơ thể. Mỗi ngày trung bình một người cần 1.4mg vitamin B1. Không có nghiên cứu nào ghi nhận sự nguy hiểm khi tiêu thụ nhiều hơn lượng này. Vitamin B1 được bổ sung đầy đủ còn có một ưu thế khá lớn là tăng cường khả năng hoạt động của não. Dưới đây là một số thực phẩm giàu vitamin B1 bạn nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày:

 1. Mè:
  Hạt mè rang vừa cung cấp vitamin B1 cho cơ thể vừa là nguồn chất béo rất tốt. Trong 100g mè rang có chứa 1.6mg vitamin B1.
 2. Hạt hướng dương:
  Vừa dồi dào vitamin E vừa chứa đến 1.48mg vitamin B1 trong 100g hạt, hạt hướng dương là lựa chọn hoàn hảo cho những người thích ăn vặt.
 3. Sườn heo:
  Sườn heo nạc có chứa 1.2 mg vitamin B1 mỗi 100g thịt. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn đa dạng từ sườn heo cho gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ vì đây cũng là nguồn cung cấp chất đạm tốt cho cơ thể.
 4. Quả hồ trăn (Pistachios):
  Trong 100g quả hồ trăn chứa 0.87g vitamin B1. Đây cũng là nguồn cung cấp các chất khoáng rất tốt cho cơ thể.
 5. Cá ngừ:
  Ngoài các chất khoáng có lợi, cá ngừ cung cấp 0.5mg vitamin B1 trong 100g thịt cá.
 6. Các loại ngũ cốc nguyên hạt:
  Trong lớp cám của ngũ cốc rất giàu vitamin nhóm B. Vì vậy bạn nên dùng ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên hơn trong chế độ ăn hằng ngày để có sức khỏe tốt. Tham khảo thêm về ngũ cốc nguyên hạt tại đây.
Cùng chủ đề