Vùng da dưới cánh tay thường ít được chú ý chăm sóc hơn nên hay gặp tình trạng thâm. Thâm vùng da dưới cánh tay khiến bạn thiếu tự tin hơn. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ và chú ý đến vùng da này nhiều hơn bạn có thể có vùng da trắng sáng quyến rũ.
trị thâm nách bằng phương pháp tự nhiên

 1. Tẩy tế bào chết thường xuyên:
  Bạn nên tẩy tế bào chết cho vùng da dưới cánh tay 2-3 lần/ tuần bằng muối hạt, đường hoặc bã cafe. Ngoài ra bạn có thể dùng các hỗn hợp muối tẩy tế bào chết chuyên dụng bán tại các siêu thị và cửa hàng mỹ phẩm.
 2. Sử dụng chanh:
  Dùng chanh chà xát vùng da dưới cánh tay hằng ngày có tác dụng tẩy trắng vùng da này rất tốt. Các axit tự nhiên của chanh có tác dụng tẩy tế bào chết tự nhiên mà không gây kích ứng da. Ngoài ra cách này cũng giúp loại bỏ mùi hôi nách.
 3. Mặt nạ sữa chua dưa leo:
  Dùng 2 muỗng sữa chua trộn với 1 muỗng nước ép dưa leo hoặc dưa leo xay nhỏ. Sau khi tắm/ tẩy tế bào chết, đắp hỗn hợp lên vùng nách 20′ đến 30′ rồi rửa lại bằng nước ấm.
 4. Mặt nạ khoai tây:
  Cắt một lát khoai tây tươi và đắp lên nách, để 20′ rồi rửa lại bằng nước sạch
 5. Mặt nạ giấm và bột gạo:
  Trộn giấm và bột gạo thành hỗn hợp hơi sệt, đắp hỗn hợp lên nách sau khi tắm sạch, để 20′-30′ và rửa sạch
 6. Mặt nạ cám gạo, sữa chua và chanh:
  Trộn 2 muỗng bột cám gạo, 1 muỗng sữa chua và 1 muỗng nước cốt chanh thành hỗn hợp sệt rồi đắp lên vùng nách. Để hỗn hợp khô hẳn rồi rửa lại bằng nước sạch. Hỗn hợp còn thừa lại có thể đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
 7. Làm sạch lông đúng cách:
  Nên chọn các cách làm sạch lông nách lấy đi toàn bộ sợi lông từ gốc đến ngọn như nhổ hoặc wax nóng. Không dùng phương pháp cạo sẽ khiến da bị kích ứng và có xu hướng sạm màu hơn.
 8. Lựa chọn các sản phẩm khử mùi:
  Nên lựa chọn kỹ các loại sản phẩm khử mùi  như lăn nách hoặc xịt khử mùi. Nếu có thể hãy lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chứa ít hoặc không chứa cồn. Theo dõi kỹ nếu da nách có xu hướng đậm màu hơn khi sử dụng mỹ phẩm khử mùi cần ngưng sử dụng ngay và cân nhắc đổi sang dùng loại khác. Nếu có thể hãy sử dụng các cách tự nhiên để khử mùi vùng dưới cánh tay.
Cùng chủ đề