Hình ảnh các cây kẹo hình gậy có 2 màu đỏ trắng vào mùa giáng sinh đã trở nên rất quen thuộc trên toàn thế giới. Bạn có thể bắt gặp những chiếc gậy bắt mắt này trên các loại bánh kẹo, trên cây thông Giáng Sinh hoặc các họa tiết trang trí mùa Noel. Tuy nhiên ít ai biết được rằng chiếc kẹo nhỏ xinh này chứa đựng rất nhiều ý nghĩa thú vị.

Một người làm kẹo ở Ấn Độ  đã nảy ra ý tưởng làm kẹo hình gậy mang ý nghĩa biểu trưng cho Giáng Sinh. Bằng trí sáng tạo của mình, ông đã làm ra kẹo gậy Giáng Sinh với rất nhiều ý nghĩa:

ý nghĩa kẹo gậy Giáng Sịnh

Ý nghĩa kẹo gậy Giáng Sinh – Hình minh họa: Internet

 1. Tên của Chúa:
  Thay vì để đầu móc của chiếc kẹo hướng lên trên, bạn hãy quay đầu móc của chiếc kẹo xuống dưới. Bạn sẽ thấy ký tự J. Đó chính là viết tắt tên của Chúa Jesus.
 2. Sự vô tội:
  Ban đầu kẹo gậy được làm từ các viên kẹo màu trắng với múc đích biểu trưng cho sự vô tội và thuần khiết của Chúa.
 3. Sự hy sinh của Chúa:
  Ba sọc đỏ nhỏ trên thanh kẹo là các trận đòn mà Chúa phải chịu trước khi bị treo lên thánh giá. Sọc đỏ lớn biểu trưng cho máu Chúa đã đổ để cứu rỗi loài người.
 4. Ý chí sắt đá và kiên định:
  Kẹo gậy Giáng Sinh thường được làm từ loại kẹo đường cứng. Điều này thể hiện ý chí kiên cường, bền vững và sắt đá của Chúa. Đây cũng được xem là biểu trưng cho sự bền vững của nhà thờ và sự bất biến của lời thề mà Chúa đặt ra.
 5. Hình ảnh của sự cứu rỗi:
  Chúa sinh ra là một người chăn cừu. Những người con của Chúa thường được gọi là “con chiên”. Hình ảnh cây gậy với móc ở đầu trông giống cây gậy chăn cừu. Cây gậy này mang ý nghĩa Chúa sẽ đưa đường dẫn lối cho những người con của mình đi đúng con đường và không phạm sai lầm.
 6. Sự thanh lọc và tẩy uế:
  Mùi vị bạc hà của cây kẹo đặc biệt này thể hiện sự gột rửa và thanh lọc các tội lỗi mà con chiên gây ra.
Cùng chủ đề