Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Heo gầy
Heo gầy 4 years trước

Mình rất thích ăn bắp và có thể ăn bắp thay cơm. Vậy ăn bắp nhiều quá có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Lâu nay mình ăn nhiều nhưng vẫn thấy khỏe mạnh bình thường. Không rõ có nên ăn tiếp không.

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Mimi
Mimi 4 years trước

bắp ăn nhiều không có hại gì đâu. Hồi xưa ko có cơm gạo cũng toàn ăn bắp :D. Nhưng bạn chú ý bắp ở ngoài luộc có cho thuốc nhừ và pin để bắp mau nhừ, đỡ tốn củi. Tốt nhất mua bắp về tự luộc ăn.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Dsfrot
Dsfrot 4 years trước

bạn ăn nhiều vẫn thấy khỏe thì không có vấn đề gì đâu. Bắp rất tốt cho sức khỏe, tốt hơn cơm nữa vì nó được tính là ngũ cốc nguyên hạt, chứa nhiều vitamin và chất xơ.
Tuy nhiên hiện nay thì bắp luộc bên ngoài hơi không được an toàn vì bắp luộc không thường không ngon ngọt hấp dẫn nên họ cho thêm phụ gia như hương bắp, đường hóa học, muối diêm vô cho có thêm vị, để lâu hư mà trái bắp còn đẹp nữa. Có thể còn có cả thuốc nhừ, và pin luộc chung để luộc bắp mau mềm vì nhà mình toàn luộc bằng nồi áp suất mới đỡ tốn gas được chứ nấu nồi thường phải đến cả tiếng. Cẩn thận tự nấu ăn vẫn hơn bạn ạ :D. Có tự nấu ăn rồi mới biết vị bắp thật nó ra làm sao để phân biệt với bắp có đường hóa học.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (2 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.