Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
Profile photo of Prosien
Prosien 4 years trước

Gấc ngoài nấu xôi còn làm được gì không ạ? Thanks all!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (14 đánh giá)
Profile photo of Alien
Alien 4 years trước

Phần thịt vỏ (phần giữa phần thịt hạt và lớp vỏ gai) mình thấy mẹ mình bào ra trộn chung với đậu xanh nấu chín rồi làm nhân bánh cam, xôi khúc :)

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (2 đánh giá)
Profile photo of Love&Like
Love&Like 4 years trước

bạn có thể làm mứt gấc:
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Hoặc lấy thịt gấc ra làm sốt chua ngọt cho gà, sườn. Bạn sẽ có Sườn xào gấc, gà xào gấc…

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (6 đánh giá)
Profile photo of Bio
Bio 4 years trước

thử món này nhe:
Thịt bò kho gấc

Nguyên liệu
– Gàu bò (đừng lấy phần mỡ, mà lấy phần nạc chỉ dính một tẹo mỡ thôi. Cái này vừa mềm vừa giòn) hoặc dẻ sườn cũng được, nhưng em vẫn thích ăn gàu hơn
– Gấc: 1 quả nhỏ cho 4 lạng thịt
– Nước mắm ngon
– Gừng

Cách làm
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông 2*2cm.
– Gấc bỏ vỏ, có thể nạo thêm một chút vỏ màu mỡ gà. Đánh với một chút rượu trắng
– Ướp thịt bò cùng với gấc, nước mắm và gừng đập dập
– Cho thịt bò lên bếp xào khoảng 10′, cho thêm khoảng 1/2 bát con nước. Nếu dùng nồi áp suất để kho thì tính từ khi sôi xì hơi khoảng 10′ là bắc xuống. Thịt bò chín nhừ là Ok.
Món này có màu đỏ của gấc, trông cực hấp dẫn, thơm thơm mùi gàu và nước mắm. Ăn nóng ngon tuyệt…

Gấc cũng có thể cho vào món sốt vang, làm màu đẹp và cũng thơm nữa…

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (3 đánh giá)
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.