Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Tagaki
Tagaki 4 years trước

Sắp Tết rồi. Mọi người cho mình hỏi cách làm mứt dừa để ăn Tết với vì mua ở ngoài sợ hàng Trung Quốc quá :(. Thanks all!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Magna
Magna 4 years trước

Cách làm thì dễ nhưng cần chú ý khâu chọn nguyên liệu. Nếu không rõ bạn có thể nhờ những chỗ bán dừa lựa giúp dừa bánh tẻ, cùi dày, trắng và cứng vừa, không già quá không non quá. Sau khi lựa dc dừa bạn nhờ người ta bỏ vỏ cứng bên ngoài rồi chừa lại cho mình phần cùi bên trong. Đem về bào sợi rồi rửa kỹ. Chú ý rửa đến khi nào dừa hết dầu tức là nước rửa không bị đục nữa là dc. Để dừa ráo rồi trộn với đường cát trắng (tỷ lệ đường cát và dừa là 1/2: 1 tức là 1kg dừa thì khoảng 500g đường, nhiều hơn hay ít hơn tùy sở thích của người làm). Để dừa ngấm đường khoảng 8 đến 12 tiếng hoặc đến khi thấy miếng dừa trong thì đem đi xào. Cho cả dừa và nước đường vào sên lửa nhỏ trong chảo đế dày, rộng đến khi đường khô và áo đều dừa là được.
Chúc bạn thành công!

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.