Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Getel
Getel 4 years trước

Cho mình hỏi có thể quan hệ trong khi mang thai được không? Nếu mang thai 9 tháng thì chồng phải kiêng cả năm à? Vì sau khi mang thai mình nghe nói cũng kiêng quan hệ để phụ nữ hồi sức sau sinh và nuôi con tốt. Vậy hơi “cực hình” nhỉ >”<.

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Birzzle
Birzzle 4 years trước

câu trả lời là có bạn ạ. Nhưng sẽ có nhiều lưu ý như sau:
Thời gian từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3 nên quan hệ nhẹ nhàng hơn một chút
Từ tháng thứ tư trở đi: trong giai đoạn này em bé đã an toàn trong tử cung của người mẹ và có túi nước ối bảo vệ nên quan hệ tình dục trong thời kỳ này khá an toàn. Tuy nhiên lúc này, cơ thể bạn đã có sự thay đổi rõ rệt, thai nhi phát triển nên vùng bụng sẽ to hơn, do đó cần chú ý các tư thế quan hệ sao cho tránh đặt áp lực lên bụng và không nên quan hệ mạnh, không nên co ép vùng bụng để tránh thủng màng thai.
Việc quan hệ tình dục bằng cũng không gây nguy hiểm trong quá trình mang thai, chỉ cần bạn lưu ý là không bị thổi không khí vào trong vùng kín của người phụ nữ vì việc này có thể làm tắc mạch máu bên trong âm đạo dẫn tới sảy thai. Tóm lại, nên tránh những tư thế quan hệ khó, gây sức ép lên bụng của phụ nữ.
Những tuần cuối gần ngày sinh nên kiêng quan hệ vì khi hưng phấn sẽ gây co thắt âm đạo có thể dẫn đến sinh non, vỡ ối sớm.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Cucumber
Cucumber 4 years trước

Thai bám chắc vào thành tử cung và được bảo vệ bởi nhiều lớp nên việc quan hệ sẽ không có vấn đề gì nếu biết cách. Nên chọn tư thế để phụ nữ thấy thoải mái nhất đồng thời thăm khám thai đúng với hướng dẫn của bác sỹ. Nếu có thể thì nên hỏi trực tiếp ý kiến bác sỹ, đặc biệt là ở những người đã có biến cố thai sản như sảy thai hoặc khó có thai.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.