Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Food&drink
Food&drink 4 years trước

Cho mình hỏi món này làm thế nào cho ngon và không bị mặn quá ạ?

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of May be
May be 4 years trước

Nguyên liệu:

1 tô cơm nguội, cơm để khô càng tốt
1 miếng cá khô
1 củ hành tây
2 quả trứng gà
1 tép tỏi
1 ít hành lá xắt nhỏ
Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
Cơm chiên cá mặn – đặc sản miền Nam 3
Bước 1:

Hành và tỏi băm nhỏ.
Cá cắt khoanh ngâm trong nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.

Bước 2:
Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.

Bước 3:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.

Bước 4:
Cho cơm vào đảo đều, chú ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho chút nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, chút đường.
Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5:
Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá xắt nhỏ vào, xào cho chín hành rồi tắt bếp.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of BiQ
BiQ 4 years trước

quan trọng là trước khi chiên phải ngâm cá vô nước ấm cho mềm và ra bớt muối. Đừng chọn cá mặn quá thì ko ngon

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.