Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Gaga
Gaga 4 years trước

Mình nghe nói sóng điện thoại gây ung thư não. Không biết để điện thoại lên đầu giường lúc ngủ có gây ung thư não không ạ?

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (4 đánh giá)
Profile photo of Opin
Opin 4 years trước

Thật ra các nghiên cứu về việc sóng điện thoại gây ung thư não hầu hết nghiên cứu trên nhóm sử dụng điện thoại để nghe gọi chứ không nghiên cứu trên nhóm dùng điện thoại để đó chứ không nghe gọi.

Hiện nay việc sóng điện thoại có gây ung thư não hay không là đề tài tranh cãi nảy lửa của các nhà khoa học. Thực tế có rất nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này nhưng mỗi công trình kết quả lại khác nhau.

Nhóm khoa học đến từ Viện Dịch tễ học Ung thư (Đan Mạch) đã tiến hành phân tích trên hơn 350.000 người sử dụng điện thoại di động trong khoảng thời gian 18 năm. Từ đó, họ đi đến kết luận rằng không có sự chênh lệch về nguy cơ ung thư não hay ung thư hệ thần kinh trung ương giữa những người thường tiếp xúc với điện thoại di động và những người không

Năm 2011 Tổ chức Y tế thế giới đưa ra các khuyến cáo rằng sóng điện thoại di động là một trong những nguyên nhân gây ung thư não ở người.

Có rất nhiều mâu thuẫn tranh cãi giữa các nhà khoa học tuy nhiên họ tranh cãi trên nhóm đối tượng nghe gọi điện thoại di động hằng ngày, thời gian từ khoảng 15′ trở lên. Việc để điện thoại ở chế độ chờ không được nhắc đến nhưng như vậy chưa đảm bảo 100% là bạn sẽ an toàn. Nếu các nghiên cứu nói rằng điện thoại di động gây ung thư não là đúng thì phải đến 15-20 năm nữa những biểu hiện mới xuất hiện, người mắc ung thư não và chết vì ung thư não lúc đó mới gia tăng.

Vì vậy đảm bảo nhất là bạn nên để điện thoại dưới chân thay vì gần đầu. Hơi cực đoan và bi quan chút nhưng sức khỏe là trên hết mà :D

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (6 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.