Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
Profile photo of Getel
Getel 4 years trước

Mọi người giải thích giúp em domain là gì với ạ? em chỉ biết những cái tên web site như blabla.com thì gọi là domain hay tên miền. Nhưng ko hiểu nó là gì cả.

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Hoàng
Hoàng 4 years trước

Domain hay tên miền là cách thức thay thế cho tên host, mà tên host thì là 1 chuỗi các số khó nhớ và ko đẹp nên người ta tạo ra domain để lấp vào khuyết điểm đó. Đại khái là thế :D

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of TheBigBang
TheBigBang 4 years trước

Domain hay tên miền có thể hiểu như thế này:

Khi bạn tạo 1 website thì như bạn xây 1 ngôi nhà, nhưng để có 1 ngôi nhà bạn phải có 1 mảnh đất. Mảnh đất đó chính là hosting. Theo đó thì mảnh đất luôn có 1 địa chỉ cụ thể bạn ở đường nào, phố nào..v…v.. và địa chỉ đó chính là dãy IP mà nhà cung cấp dịch vụ hosting đó cung cấp cho bạn. Bạn có thể ko cần dùng domain người khác cũng có thể truy cập vào web của bạn, nhưng bạn cần có 1 địa chỉ IP riêng biệt. Ví như 123.343.23.18, khi đó bạn chỉ việc gõ nó lên trình duyệt để truy cập trang. Nhưng dãy địa chỉ đó quá dài và khó nhớ, xét về nhận diện thương hiệu thì bằng 0.

Vì vậy domain sẽ thay thế dãy số IP đó, việc tạo cho 1 website 1 cái tên rõ ràng và dễ nhớ sẽ mang lại ưu điểm lớn về mọi mặt như marketing, SEO, nhận diện thương hiệu, …

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of ngochoa
ngochoa 4 years trước

Tên miền là địa chỉ chỉ dẫn trên internet.Và nếu ví website là ngôi nhà trên mạng thì tên miền chính là địa chỉ nhà.Cho nên có thể xem tên miền là bất động sản trong thế giới ảo.

Nếu bạn cần tìm hiểu cặn kẻ hơn có thể tham khảo ở link sau nhé !
Tên miền là gì ?

Chúc vui !

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.