Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Hương
Hương 4 years trước

Mình nghe nhiều người nói dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần có hại cho sức khỏe nhưng chưa rõ là những tác hại nào. Ai biết chỉ giúp mình. Cảm ơn mọi người!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Geek
Geek 4 years trước

dầu chiên đi chiên lại nhiều thì Vitamin A và E bị phân hủy hết làm dầu mất giá trị dinh dưỡng.
Chiên rán dầu ăn ở nhiệt độ càng cao (để cho dầu bốc cháy trên chảo), số lần tái sử dụng càng nhiều thì lượng chất độc hại sinh ra càng tăng. Những chất độc hại cho sức khỏe như: andehit, chất oxy hóa… sinh ra khi chiên rán dầu ở nhiệt độ cao trên 180độC.
Tốt nhất nếu chiên thức ăn bạn nên chiên trong nồi để dầu ngập cao, đỡ tốn dầu. Dùng dầu vừa đủ rồi bỏ đi sau lần sử dụng đầu chứ đừng tiếc.

Bạn đã đánh giá câu trả lời này hữu ích
Profile photo of Thin
Thin 4 years trước

mình thì nghe nói ăn dầu chiên đi chiên lại nhiều sẽ bị ung thư >”<

Bạn đã đánh giá câu trả lời này hữu ích
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.