Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Bio
Bio 4 years trước

Mọi người cho em hỏi Hiit là gì vậy? vào các trang thể dục xem mà ko hiểu Hiit là gì cả. Ai biết giải thích giúp em ạ! Thanks!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Rio
Rio 4 years trước

HIIT là viết tắt của High intensity interval training, tiếng Việt là tập luyện cường độ cao cách quãng. Bạn sẽ tập trong khoảng 9-30′ với bất kỳ động tác/ dụng cụ nào có thể đẩy nhịp tim lên cao khoảng 80 -90% nhịp tim tối đa (= 220- tuổi) trong khoảng thời gian ngắn rồi dừng lại hoặc relax để nhịp tim giảm rồi lại tập cường độ cao.
Với những người mới làm quen với HIIT, tỷ lệ khuyến khích áp dụng là 1:3 (20s nhanh 60s chậm hoặc 30s nhanh 90s chậm) hoặc 1:2. Sau đó, tùy vào tình hình sức khỏe có thể tăng dần thời gian nước rút và giảm dần thời gian nghỉ xuống 1:1.5, 1:1 hoặc 2:1. Tùy vào bài tập và dụng cụ tập tủy lệ này sẽ thay đổi. Nên tập thử và lắng nghe cơ thể xem với 1 bài tập cụ thể cơ thể bạn đáp ứng được mức cường độ nào. Nên tập cường độ nhẹ rồi tăng dần.
HIIT tốn ít thời gian hơn các bài tập đi bộ nhưng cho hiệu quả giảm mỡ và rèn luyện sức bền cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhược điểm của HIIT là khó theo đối với người mới bắt đầu vì bài tập quá nặng dễ làm người mới tập nản. Nếu ko tập đúng và không có nền tảng thể lực từ trước thì khó theo HIIT.
Hy vọng giúp dc bạn!

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Kency
Kency 4 years trước

Bác tham khảo đầy đủ tất tần tật ở đây: http://zkiwi.com/bai-tap-hiit-la-gi/
có chế độ ăn đúng là đảm bảo có hot body nhé. Về chế độ ăn bác xem ở đây: http://zkiwi.com/che-do-dinh-duong-hop-ly-la-gi/

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.