Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Tn Trà
Tn Trà 4 years trước

em có nghe nói lá gai cũng là nguyên liệu trong nấu ăn. Nghe nó có vẻ giống bánh gai, không biết nó có liên quan gì với nhau. Em cũng chưa bao giờ nhìn hay sờ cái lá này. Mọi người ai biết tường tận về nó cho em chút thông tin ạ. Em cảm ơn nhiều!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Tin tin
Tin tin 4 years trước

Lá gai hay còn gọi là cây trữ ma – Boehmeria nivea thuộc họ Tầm ma/Gai (Urticaceae).
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Theo mình biết thì lá này có thể mọc hoang, có thể trồng được. Lá này dùng để làm các món như bánh ít lá gai
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Hoặc bánh gai:
Điền thông tin mô tả hình vào đây
Theo Đông y, lá gai có vị ngọt, tính hàn, không độc. Lá có tác dụng giải nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện. Thường rễ và lá được dùng làm thuốc. Rễ gai có tác dụng lợi tiểu, an thai, dùng chữa lâm lậu, thoát giang, ruột bị phong, đại tiện ra máu, bị chấn thương có ứ huyết, phong thấp tê bại, bạch đới hay xích đới. Ngoài ra còn chữa đái ra máu, hậu môn sưng đau, viêm tử cung.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.