Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Hong Hoa
Hong Hoa 5 years trước

Em thích ăn bánh bao nhưng ghét cái mùi khai khai của bánh bao ngoài tiệm. Có cách nào làm bánh bao tại nhà mà không bị mùi khai không? Đa tạ mọi người!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (3 đánh giá)
Profile photo of Trang
Trang 5 years trước

Bạn thử công thức sau xem sao. Mình hay làm theo công thức này và bánh cũng không bị khai. Muốn bánh trắng bạn nên chọn bột mỳ tốt là bánh sẽ trắng.
Ủ bột cái:
– 170g bột mỳ đa dụng
– 150ml nước
– 2g men
– 5g đường
Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trên, cho vào tô, đậy kín bằng nylon. Để qua đêm nhiệt độ thường.
Vỏ bánh:
– Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ qua đêm (hoặc ít nhất 8h)
– 170g bột mỳ đa dụng
– 90g đường
– 10g bột nổi
– 20ml dầu ăn hoặc mỡ/shortening
– 3g muối
Tất cả trộn đều, nhồi mịn bằng tay, không dùng máy.
Để bột nghỉ khoảng 15′.
Bột sau khi đã được nghỉ một lúc, lấy ra chia thành từng phần.
Nặn bánh, đặt mỗi chiếc bánh lên một tờ giấy và đưa vào chõ hấp chín trong khoảng thời gian 15-20′ tùy theo kích cỡ bánh và loại nhân. Cho bánh vào hấp sau khi nước đã sôi

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.