Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Food&drink
Food&drink 5 years trước

Mấy món này dễ làm tốn nước miến người ta lắm. :)) Có ai biết cách làm chỉ em với. Em muốn làm mấy hũ để nhà ăn chơi cho vui. Thanks all!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Kenny
Kenny 4 years trước

Nguyên liệu:

1 kg cóc non

150g đường thốt nốt (hoặc 100g đường cát vàng)

1 muỗng nước mắm

¼ muỗng café muối

300ml nước

Một ít ớt trái hoặc cắt lát (nếu thích ăn cay)

Cách làm:

Cóc gọt vỏ, khía chữ thập theo chiều dọc trái, rửa với nước muối pha loãng, để ráo.

Nấu tan đường với nước, để nguội, pha muối, nước mắm vào, cho cóc vào ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Nếu thích ăn cay thì cho thêm ớt vào.
Cóc ngâm khoảng 1 ngày là ăn ngon. Nếu muốn giữ cóc được lâu thì cho vào keo sạch, đậy kín, cất vào tủ lạnh ăn dần.
Chúc bạn thành công devil

 

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Clown Fish
Clown Fish 4 years trước

Xoài ngâm bạn làm như công thức trên thay cóc bằng xoài cắt miếng cũng được. Hoặc bạn làm cách sau:
– Xoài rửa sạch, để vỏ, cắt miếng vừa ăn. Chú ý cắt miếng đều nhau một chút để xoài ngấm đều gia vị. Nếu dùng xoài non thì gọt vỏ, trụng qua nước sôi rồi cho vào ngâm nước đá 15′, vớt ra để ráo
– Pha giấm, đường, nước lọc, muối theo tỉ lệ 1:1:1:1. Dùng cái chén đong cứ 1 chén nước thì 1 chén đường, 1 chén giấm, 1 chén muối. Tương tự như vậy nhân lên đến khi có đủ lượng nước đổ ngập số lượng xoài bạn đã mua. Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm ớt bột vào :)
– Xếp xoài vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa sạch (phải thật sạch để giữ được lâu) rồi đổ nước ngâm vừa pha vào. Để khoảng 2 ngày là dùng được.
Chúc bạn thành công!
Cho tấm hình cho thèm :D
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.