Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Optic
Optic 4 years trước

Thời buổi hiện tại đồ ăn quá ghê nên ăn gì cứ lo lắng mình bị ngộ độc. Nếu mình hoặc người thân bị ngộ độc thì cần làm thế nào ạ? Mong nhận được trả lời của mọi người

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (2 đánh giá)
Profile photo of Sipu
Sipu 4 years trước

Triệu chứng ngộ độc thường biểu hiện sau khi ăn 12-36 tiếng, kèm theo đau đầu, nôn mửa, hoa mắt. Khi bị ngộ độc, cần lưu ý tránh mất nước, điện giải do nôn và tiêu chảy.

Với ngộ độc thực phẩm dạng nhẹ, cách điều trị hiệu quả nhất là nghỉ ngơi và uống đủ nước tại nhà trong vòng 12 – 24 giờ. Những trường hợp ngộ độc nghiêm trọng cần được đưa tới bệnh viện ngay để xử trí trước khi quá muộn.

Không nên dùng thuốc chống nôn hoặc chống tiêu chảy vì đó là phản ứng sinh hóa của cơ thể để loại bỏ chất độc. Đặc biệt, bạn không nên dùng thuốc kháng sinh.

Những người miễn dịch kém, sức đề kháng yếu như trẻ em, người già, người mắc bệnh mạn tính, người bị HIV/AIDS, ung thư, sỏi thận… khi bị ngộ độc thực phẩm nên đưa tới gặp bác sĩ sớm.
Những biểu hiện nguy hiểm cần sự can thiệp của bác sĩ là: sốt cao, tiêu chảy quá 24 giờ, nôn quá 12 giờ, có biểu hiện bất thường ở cơ bắp, tiêu chảy ra máu, khô miệng, nhịp tim tăng, khó thở.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Rio
Rio 4 years trước

uống nước thật nhiều khi phát hiện bị tiêu chảy, nôn hoặc uể oải do thực phẩm vừa ăn gây ra. Nước có pha chút muối càng tốt nhé.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.