Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Pinochio
Pinochio 4 years trước

Mọi người chỉ giúp em cách làm kiệu ngâm ngon để ăn Tết với ạ. Chỉ giúp em từ khâu sơ chế luôn vì em thấy người ta bán kiệu còn nguyên rễ, đất cát chứ chả ai bán kiệu đã cắt gọt cả. Em cảm ơn trước!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Food&drink
Food&drink 4 years trước

Kiệu bạn mua về gọt bỏ rễ và đầu, tách bỏ 1 hoặc 2 lớp ngoài rồi ngâm với nước tro 12 tiếng hoặc hơn cũng được. Ngâm xong vớt ra cắt bỏ rễ mọc thêm rồi rửa sạch để ráo. Chú ý khi cắt rễ thì cắt mém mém chỗ rễ thôi chứ cắt lẹm vô củ thì khi muối củ sẽ thối đó.

Dễ nhất là chỉ xóc kiệu với đường thôi rồi để đó, kiệu sẽ chua tự nhiên và rất giòn. Để khoảng 14 ngày rồi nấu giấm sôi, để thật nguội rồi đổ vô.

Chúc bạn thành công!

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (2 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.