Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
Profile photo of Mỹ Linh
Mỹ Linh 5 years trước

Mình sắp lấy chồng trong 3 tháng tới. Mẹ chồng tương lai của mình hơi ít nói, bà sống nội tâm nên mình không biết nên ứng xử thế nào để có được mối quan hệ tốt với mẹ chồng. Mong nhận được lời khuyên từ mọi người.Mình cảm ơn rất nhiều!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Mean Ti
Mean Ti 5 years trước

Mình nghĩ điều đầu tiên là cần lễ phép vì người lớn luôn thích con cháu lễ phép với mình. Tiếp theo là nên chu đáo một chút và khéo léo trong lời ăn tiếng nói. Chúc bạn vui :)

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Fantom
Fantom 4 years trước

cái này hên xui lắm. Có người khó tính hoặc khó chịu thì mình có hoàn hảo cũng vậy thôi. Nhưng mình chắc chắn là gặp mẹ chồng khó thì mưa dầm thấm đất. Cứ ngoan ngoãn lễ phép và chăm sóc mẹ chồng là ai cũng mềm lòng :)

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Superstar
Superstar 4 years trước

Mình thấy có các điểm này bạn nên chú ý:
– Lễ phép và đúng mực: bạn nên chú ý điều này và đặt điều này lên đầu tiên trong mối quan hệ với người lớn.
– Chu đáo: đừng dậy quá trễ hoặc quá sơ sài trong việc nhà. Không ai thích điều đó cả vì điều đó cho thấy bạn là người hời hợt. Các ngày lễ, giỗ, sinh nhật các thành viên trong gia đình cũng đừng nên quên.
– Tìm hiểu sở thích của mẹ chồng: ví dụ mẹ chồng bạn thích đan móc, bạn có thể mua tặng bà len hoặc kim đan. Nếu mẹ chồng bạn là người nội tâm đến mức không lộ ra bà thích gì thì cũng đừng nản. Đọc tiếp phần sau:
– Thực sự quan tâm: người lớn tuổi thường cần tình cảm nhiều hơn nên bạn không cần phải mua những thứ thật đắt tiền để tặng mẹ chồng. Tốt hơn hết dành thời gian nấu cơm cùng hoặc ngồi chơi, nói chuyện cùng mẹ chồng nhiều hơn.
– Chăm lo chu đáo cho chồng: mẹ chồng không bao giờ có thể ghét một người con dâu hết lòng vì con trai của mình :)
Vài điều chia sẻ mong giúp được bạn.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.