Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Hồng Bé
Hồng Bé 4 years trước

Cho mình hỏi là sắp có một sự kiện quan trọng xảy ra nhưng nếu có vào đúng lúc đó thì thực sự rất bất tiện. Mình biết trước là 80% mình sẽ có đúng vào ngày đó thì làm cách nào để hoãn kinh ạ?

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Bí
4 years trước

Bình thường, ở cuối chu kì kinh, lượng nội tiết oestrogen giảm xuống nên không còn duy trì được nội mạc tử cung, nội mạc tử cung bong ra làm xuất hiện kinh nguyệt. Nhưng sang đến đầu chu kì sau (từ khi có kinh nguyệt), chất oestrogen lại tăng dần, làm nội mạc tử cung ngừng bong và hết kinh.

Thuốc tránh thai hàng ngày chứa oestrogen nên nếu uống thì sẽ đưa oestrogen vào cơ thể, làm trì hoãn sự rụng trứng. Từ đó, lớp niêm mạc trong tử cung sẽ không bong ra và bạn sẽ không có chu kì kinh nguyệt trong suốt thời gian dùng thuốc. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trì hoãn kinh nguyệt, bạn có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Nếu muốn chậm kinh, bạn phải uống thuốc trước khi có kinh ít nhất 3 ngày, nếu đã có kinh rồi mà uống thuốc thì cũng không có tác dụng. Bạn phải uống mỗi ngày 1 viên và uống vào cùng một thời điểm nhất định trong ngày. Nếu hôm nào quên thì cần uống bù ngay khi nhớ ra.

Thường sau khi ngừng thuốc 2-3 ngày, hành kinh sẽ trở lại. Nếu uống dài ngày quá có thể bị rong kinh khi ngừng thuốc.

Vì đây là thuốc tránh thai nên khi uống có thể có một số tác dụng phụ như chóng mặt, buôn nôn, nhức đầu, đau bụng… Thuốc có nhiều loại và cũng có thể hợp hoặc không hợp với cơ địa mỗi người. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc sử dụng các loại thuốc nổi tiếng, nhiều người dùng và cho feedback tốt. Bạn tham khảo thêm ở đây: http://zkiwi.com/1303/thuoc-tranh-thai-hang-ngay-nao-tot-nhat-hien-nay

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Opin
Opin 4 years trước

hoãn kinh dùng thuốc tránh thai hằng ngày đó ạ. Nhưng cái gì của tự nhiên mà ép nó tịt em nghĩ ko nên đâu :D

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.