Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of DoanAnh
DoanAnh 4 years trước

Em muốn mua mỹ phẩm để dưỡng da nhưng còn phân vân không biết nên chọn dòng dành cho da gì. Em thấy phổ biến là da dầu, da thường, da khô, da hỗn hợp. Hiện tại em không biết mình thuộc loại da nào nên không dám mua mỹ phẩm. Vậy làm sao để biết được mình thuộc loại da nào ạ? Cách thử càng đơn giản càng tốt nhé ạ vì em lười đi mua thứ này thứ kia lắm >”<. Em cảm ơn mọi người trước!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of luutuyet
luutuyet 4 years trước

Đúng là lựa mỹ phẩm thì phải biết loại da của mình mới lựa đúng được loại phù hợp. Có rất nhiều loại da, đây là một số loại phổ biến:
1. Da thường: Là loại da lý tưởng, da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ, ít chất bã.

  1. Da nhờn: Da lúc nào cũng nhờn ướt, bóng láng như có dầu. Lỗ chân lông nở rộng. Hay nổi mụn. Cánh mũi hay có những hạt cồi trắng và đen do chất bã tích tụ lại. Nguyên nhân là do sự hoạt động thái quá của các tuyến bã.

  2. Da khô: Các tuyến bã kém hoạt động, tiết ít chất bã, da mất độ ẩm nên lúc nào cũng khô mốc cằn cỗi. Khi trời lạnh, da càng khô hơn và hay tróc vảy.

  3. Da hỗn hợp: Trên mặt có 2 vùng da khác nhau: da khô ở hai bên má, da nhờn ở trán, mũi, cằm.

Để biết được da mình thuộc loại nào, bạn hãy làm theo những bước sau:

Chuẩn bị:

Tẩy trang, rửa mặt sạch 4 giờ trước khi thử. Lưu ý không rửa mặt bằng xà bông vì có thể làm ảnh hưởng tới kết quả.

Giấy thử: nên dùng giấy quyến (giấy cuộn thuốc lá): có thể lấy điếu thuốc lá bóc bỏ phần ruột thuốc, sau đó xé giấy làm 6 phần bằng nhau. Không có thì bạn có thể dùng giấy thấm dầu cho da mặt mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

Cách thử:
Chia giấy làm 6 phần để áp vào 2 cánh mũi, 2 gò má, trán và cằm. Đợi 10 phút. Soi giấy qua ánh sáng ngoài trời hoặc ánh sáng đèn.

Đánh giá:

Da thường:

  • Không để lại dấu vết nào trên giấy thử.

  • Kết hợp quan sát trên da thấy da phẳng, mịn màng, đàn hồi, mềm mại. Không rõ lỗ chân lông, màu sắc hồng hào, trên da cơ thể có ít mồ hôi, ít chất bã nhờn, ít nổi mụn chứng tỏ sự bền vững đối với ảnh hưởng của các yếu tố môi trường.

Da nhờn:

Trên giấy thử có vệt nhờn (dầu) lan rộng, với giấy dầu thì thấy giấy trong hơn
Quan sát thấy da bóng, nhờn nhẫy, lỗ chân lông rộng.

Da khô:

Không để lại dấu vết nhờn trên giấy thử.
Nhìn trên da có vết nhăn hoặc vết nứt, cào nhẹ lên da thấy vệt trắng.

Da hỗn hợp:

Trên giấy để lại những vết nhờn có ở cánh mũi, cằm nhưng có khi không thấy ở gò má hay thấy ít ở trán. Đây là loại da mà vùng này da nhờn, nhưng vùng khác da lại khô, nứt nẻ hoặc bình thường.

Đa số mọi người có da hỗn hợp. Cũng có loại là hỗn hợp thiên nhờn hoặc hỗn hợp thiên khô. Thực tế thì thử da giúp chọn mỹ phẩm gần đúng với chất da hơn chứ chưa chắc bạn sẽ chọn 1 lần là chính xác loại hợp da. Trong giai đoạn mới dùng mỹ phẩm dưỡng da thì nên mua đơn vị nhỏ nhất, ít nhất để test trên da rồi mới mua loại dung tích lớn hơn dùng để tránh bỏ phí.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.