Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Trang
Trang 4 years trước

Mình muốn tự làm dầu dừa cho an toàn vì dầu ở ngoài có vẻ ko tinh khiết. Ai biết cách làm tại nhà chỉ em với sj,2

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Admin
Admin 4 years trước

BẠN MUA DỪA NẠO VỀ VẮT LẤY NƯỚC CỐT ( CHỈ CHO RẤT ÍT NƯỚC ẤM VÀO ĐỂ DỄ VẮT) XONG RỒI BẠN CHO NƯỚC CỐT ĐẤY LÊN BẾP MÀ ĐUN.NHỚ LÀ ĐUN NHỎ LỬA THÔI NHÉ.VỪA ĐUN VỪA ĐẢO CHO ĐỀ TAY KHÔNG THÌ RẤT DỄ BỊ KHÉT.ĐUN ĐẾN KHI NÀO THẤY NƯỚC CỐT TRONG LẠI VÀ PHẦN XÁC VÀNG THƠM LÀ ĐC. XONG BẠN CHO TẤT CẢ VÀO 1 CÁI RÂY BẰNG INOX ĐỂ LỌC XÁC VÀ NƯỚC RIÊNG.NHƯ VẬY LÀ BẠN ĐÃ CÓ MÓN DẦU DỪA HỢP VỆ SINH RỒI ĐÓ.CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Bạn đã đánh giá câu trả lời này hữu ích
Profile photo of DoanAnh
DoanAnh 4 years trước

mình thì cũng mua dừa nạo về (dặn người bán hàng lấy dừa già cho nhiều dầu), 40k dừa nạo (giá 30k/kg) mình lấy khoảng 400ml nước ấm nóng đổ vào trộn đều rồi vắt thật kỹ.
Nên bỏ nước cốt dừa sau khi vắt vào 1 cái tô trong (thủy tinh hay nhựa đều được). Cho nước cốt dừa vào tủ lạnh để khoảng 3h.
Sau 3h sẽ thấy có 2 lớp trong cái tô nước cốt đó. Lớp bên trên trắng đục và lớp dưới trắng trong hơn. Lúc này lấy cái muỗng hớt phần trên thôi. Phần này gọi là sữa dừa và dầu dừa tập trung hết ở phần này. Phần nước trong bên dưới bỏ hoặc nấu rau cau thì tùy nhưng phần này ko có dầu dừa đâu :D
Bắc chảo lên bếp đun sữa dừa với lửa vừa tầm 30′ thôi. Cách này tiết kiệm thời gian và tiền gas hơn vì ko phải làm khô cái mớ nước dão đã bỏ đi :D. Lượng dầu mình làm ra đúng bằng lượng dầu làm ở lần trước lúc chưa bỏ nước dão.
Chúc bạn thành công

Bạn đã đánh giá câu trả lời này hữu ích
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.