Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
Profile photo of Sipu
Sipu 4 years trước

Bỏ qua yếu tố về tôn giáo thì thực tế ăn chạy có lợi và hại gì với sức khỏe con người vậy ạ? Chú ý là loại bỏ yếu tố về tôn giáo nhé ạ (tức là không phải lợi ích là ko sát sinh, tâm hồn thanh thản…). Em cảm ơn mọi người trước.Điền thông tin mô tả hình vào đây

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Kency
Kency 4 years trước

về bằng chứng khoa học mình không rành nhưng hôm nào ăn chay thấy cơ thể linh hoạt và khỏe hơn nhiều bạn ạ :)

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Fisher
Fisher 4 years trước

sưu tầm cái này :
Hại: Ăn chay nếu không đúng cách sẽ dẫn đến suy kiệt, đặc biệt những người ăn chay thường bị thiếu rất nhiều chất, những người không ăn chay họ ăn đủ 4 nhóm thức ăn, ăn cả thức ăn động vật, cả thức ăn thực vật và bổ sung nhiều vitamin khác. Đôi khi chỉ thiếu những chất mà những người ăn chay không để ý đến như; thiếu chất mỡ, chất đạm giúp cấu thành cơ thể; đặc biệt là một số vitamin.

Lợi: Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ung thư (Anh) cho biết: Những người ăn chay tức là kiêng ăn thịt một cách triệt để có thể hạn chế 45% nguy cơ mắc các bệnh về ung thư so với người ăn thịt.

Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên 61.000 người trong suốt 12 năm và nhận thấy rằng: những người ăn chay ít bị mắc căn bệnh ung thư hơn, nhất là các bệnh bạch cầu, ung thư tủy, hạch… còn giảm tới 50%. Kết quả đáng mừng là vậy, nhưng cũng có nhược điểm là người ăn chay lại bị yếu xương.

Nghiên cứu tương tự của các nhà khoa học Australia cho biết thêm, xương của người ăn chay thường yếu hơn (15%) so với người ăn thịt đều đặn. Do hàm lượng canxi mà người ăn chay hấp thụ vào cơ thể không đủ cung cấp cho xương, nhất là ở người cao tuổi.

Vì vậy cách ăn uống thích hợp nhất là nên có các bữa ăn chay xen kẽ các ngày ăn mặn.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Thảo My
Thảo My 4 years trước

ăn chay mình thấy nhẹ người nhưng mình ăn lâu bị rụng tóc do thiếu chất. Bây giờ 1 tháng chỉ ăn khoảng 3 ngày

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.