Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of băng băng
băng băng 4 years trước

Tại sao mấy con bạn lớp mình có đứa dậy thì sớm hơn mà cũng vẫn cao lên đều, còn mình từ khi dậy thì thấy ít cao lên, đã vậy còn có cảm giác lùn đi mập ra? Làm sao để cao thêm mà không cần tập bơi, bóng chuyền, đu xà và uống sữa ( mình uống sữa không được)

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of LovePet
LovePet 4 years trước

cao tiếp tốt bạn ạ. Tùy từng người mà thời kỳ phát triển chiều cao mạnh sẽ khác nhau. Có người ngay sau khi dậy thì là cao đột biến, có người thì đến 2 hoặc có khi 5 năm sau dậy thì mới bắt đầu cao đột biến. Bạn vẫn còn trong độ tuổi phát triển chiều cao nên đừng quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện và ăn uống đúng là bạn sẽ vừa cao hơn vừa thon thả lại thôi. Còn cụ thể ăn và tập thế nào cho cao bạn vô bài này xem nè, chi tiết luôn:
http://zkiwi.com/cach-tang-chieu-cao/
http://zkiwi.com/cac-loai-thuc-pham-giup-tang-chieu-cao/
http://zkiwi.com/cac-bai-tap-giup-tang-chieu-cao/
Trong danh sách thực phẩm với bài tập có nhiều bài cho bạn lựa lắm. Thích ăn hay tập cái gì là tùy bạn nhưng chỉ cần vận động thường xuyên để kích thích sụn đầu xương phát triển là được.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Hikky
Hikky 4 years trước

14t cao 1m57 là được rồi á. Chắc đến khi em 20t cao phải 1m7 :D. Cứ chăm chỉ tập luyện, chịu khó ngủ sớm là bình thường thôi em

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.