Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Vincy
Vincy 4 years trước

Mình thấy nấm linh chi được ca ngợi là chữa được ung thư và bệnh nan y. Không biết sự thực là sao. Mọi người ai biết công dụng thực tế của nấm linh chi tư vấn cho mình với ạ. Thanks all!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Vinh
Vinh 4 years trước

Theo mình biết nấm linh chi chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể chứ ko có tác dụng chữa bệnh thần kỳ vậy đâu. Cụ thể mình sưu tầm được mấy thông tin này:
Điều lợi ích nhất của nấm linh chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch, vì thế có thể dùng cho cả người bệnh và người khỏe mạnh. Linh chi có các tác dụng: trị đau nhức, chống dị ứng, phòng ngừa viêm phổi, kháng viêm, kháng khuẩn, kháng độc tố, chống ung thư, hạ huyết áp, hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch, trợ tim, thư giãn thần kinh…
Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 – 20cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Linh chi là thuốc bổ, nhưng không phải không có tác dụng phụ. Cái gì dùng nhiều quá, bổ quá cũng sinh có hại hết. Tốt nhất nếu có các triệu chứng bất thường khi dùng thì nên hỏi ý kiến bác sỹ.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Guava
Guava 4 years trước

mình có bà bác ruột uống nước linh chi thay nước uống luôn, già rồi nhưng da dẻ căng mịn mà đẹp lắm. Thấy bác khỏe quá trời mà đùng một cái phát hiện tiểu đường là cơ thể xuống dốc khủng khiếp luôn. Mình thấy linh chi bồi bổ thì dc chứ bảo chữa bách bệnh thì không có đâu :D

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.