Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Lamghi
Lamghi 4 years trước

Mình muốn nấu chè bưởi như ở ngoài nấu có miếng giòn giòn dai dai. Mình rất thích ăn chè này nhưng do ở ngoài nấu ngọt quá nên mình muốn tự nấu để giảm lượng đường lại. Mình còn nghe nói các phần của bưởi và các món ăn làm từ bưởi có tác dụng tốt trong việc thanh lọc cơ thể và giảm mỡ máu nữa. Chị em có kinh nghiệm nấu chè bưởi chỉ giúp mình. Mình cảm ơn nhiều :)

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Lan My
Lan My 4 years trước

có nhiều cách làm, có cách dùng phèn chua và nước vôi nữa nhưng hơi mất công. Bạn làm theo cách này đơn giản nhất nhé:

Nguyên liệu:
– Phần cùi trắng của 1 quả bưởi (mình dùng bưởi da xanh)
– Bột năng: 200gr
– Bột lọc: 500gr
– Đường: tùy khẩu vị
– Đậu xanh: 150gr
– Nước cốt dừa: 1/2 hộp
– Muối trắng: 50gr

Cách làm:
Bước 1: Cùi bưởi đem thái thành những miếng nhỏ cỡ hạt lạc, bóp với muối trắng + 1 chút nước.

Bước 2: Cứ thế bóp thật kĩ đến khi cảm thấy miếng cùi chuyển sang màu trong và tiết tinh dầu nhờn. Làm lại thao tác này 6-7 lần cho kiệt sạch rồi rửa lại bằng nước.
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Bước 3: Đun một nồi nước sôi thả cùi bưởi vào luộc cùng chút muối. Khi nước sôi trở lại, dùng đũa đảo đều, đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi vớt cùi bưởi ra. Lại tiếp tục công đoạn xả nước – vắt kiệt, sau khoảng 3-4 lần là được để hết đắng.

Bước 4: Sau đó các bạn sên cùi bưởi với đường, từ từ chế thêm nước đến khi thấy đường tan hết và cùi bưởi ngậm đủ nước, nở căng thì thôi.
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Bước 5: Cùi bưởi nóng già các bạn nhanh tay trộn với bột lọc, đây chính là khâu quyết định, nhớ là phải trộn lúc cùi bưởi nóng già nhé, bột sẽ thấm hút vào trong khiến cho miếng cùi khi nấu trở nên trong, giòn.
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Bước 6: Dùng một cái rây rây cho hết bột thừa, đun nước sôi già thả từng miếng cùi đã bao bột vào luộc đến khi lớp bột chuyển sang màu trong và nổi lên thì vớt ra ngâm vào bát nước lạnh (chú ý không luộc quá nhiều cùi bưởi cùng lúc vì sẽ ko đảm bảo nhiệt khiến bột bị rơi ra mất đi độ dai và các miếng cùi dễ bị dính vào nhau).

Bước 7: Làm nước cốt dừa – Dùng chính nước vừa luộc cùi, hòa thêm bột năng với nước lọc, từ từ chế thêm đến khi được độ sánh mong muốn thì cho nước cốt dừa, phần cốt dừa đã xong, các bạn trút ra bát để riêng.

Bước 8: Đậu xanh đồ chín, hạt đậu không bị nát, dính. Hòa một nồi nước khác với bột năng và đường, quấy chín rồi từ từ rắc đậu xanh vào, sau cùng là đến phần cùi bưởi.

Bước 9: Quấy đều và nhẹ tay để phần đậu xanh cùng cùi bưởi hòa trộn và phân bố đều. Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa, có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo mùa và sở thích.
Điền thông tin mô tả hình vào đây

Chúc bạn thành công:)

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.