Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of greenhouse
greenhouse 4 years trước

Cho em hỏi ngủ nhiều khoảng 10-12h/ ngày có bị gì không ạ? Không hiểu sao dạo này em rất thèm ngủ và hay ngủ 1 mạch từ 9h tối đến 9h sáng. Tối vẫn có thể ngủ tiếp mà không bị mất ngủ do ngủ nhiều. Sáng dậy thấy rấy khỏe và bình thường dù mắt hơi sưng. Vậy thì có bị sao không ạ?

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Dian780
Dian780 4 years trước

Bạn có thể vừa bị mất ngủ kéo dài cho nên cơ thể yêu cầu nghỉ ngơi thôi. Vì bạn ngủ dậy vẫn thấy khỏe nên không có gì đáng lo.
Tuy nhiên sẽ có trường hợp ngủ nhiều không những không giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn mà thậm chí còn khiến cho tình trạng mệt mỏi xuất hiện nhiều hơn. Về lâu dài ngủ nhiều sẽ là tiền nguyên nhân của hiện tượng trì trệ tâm lý, tác động xấu đến tinh thần, dễ trầm cảm, gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch… nhất là ngủ nhiều còn gây các bệnh về tim mạch.

Vì khi làm việc, tim sẽ đập nhanh hơn giúp tuần hoàn máu diễn ra ổn định, thúc đẩy máu lên não tốt. Khi con người rơi vào trạng thái ngủ, tim cần nghỉ ngơi, nhịp tim giảm. Do đó, việc ngủ nhiều khiến tim quen với việc nhàn rỗi nên khi làm việc, dù chỉ là một công việc nhẹ cũng khiến tim đập nhanh, lâu dần dẫn đến rối loạn nhịp tim, yếu tim, thậm chí suy tim…
Bạn cũng có thể bị bệnh dạ dày vì bỏ bữa.
Không những thế, ngủ quá nhiều còn làm tăng nguy cơ tử vong. Những người trưởng thành ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi đêm thì nguy cơ tử vong sẽ cao gấp đôi so với những người ngủ 7 giờ một đêm.

Bạn đã đánh giá câu trả lời này hữu ích
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.