Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
Profile photo of Flame
Flame 4 years trước

Cuối tuần mình rảnh nên hay ép nước táo, nước ổi, thơm, cà rốt để sẵn uống tuần sau. Vậy có tốt như uống nước trái cây mới ép không? Mình cảm ơn trước!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (5 đánh giá)
Profile photo of khunglongthaman
khunglongthaman 4 years trước

nước ép trái cây tốt nhất dùng trong ngày chứ đừng để qua hôm sau. Bỏ tủ lạnh cũng không nên bạn nhé

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Profile photo of Tagaki
Tagaki 4 years trước

Bảo quản nước ép trái cây lâu sẽ làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (vitamin C, E) hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng (tiền chất vitamin A: beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (đổi màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (đổi mùi vị).

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn 24 tiếng, nên để vào ngăn tủ đông. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng ngay, nếu bảo quản thì nên ở dạng còn nguyên trái nguyên vỏ.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nước ép, bạn nên bảo quản nước ép trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng và màu sậm.

  • Chai có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa trên nước ép (nên đổ nước ép đầy chai đựng tránh lớp không khí bên trên).
  • Chai sậm màu giúp hạn chế “thất thoát” các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.
  • Chai rộng miệng thì giúp vệ sinh dễ dàng, tránh tồn đọng vi sinh vào các lần sử dụng sau.
Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (3 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.