Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
Profile photo of Góc Bếp
Góc Bếp 3 years trước

nghe tết là các loại bánh mứt, dưa hành, dưa món gì cũng có ngâm nước tro. Mình làm thì làm theo vậy chứ chưa dám thử không ngâm vì sợ làm hư >”<. Có ai biết chỉ giúp mình công dụng của nước tro với. Mình ko sợ nó độc, chỉ mún tìm hiểu thôi vì tro mình lấy vỏ bưởi với vỏ quýt đun nên an toàn :D

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (15 đánh giá)
Profile photo of Thuy
Thuy 3 years trước

nước tro là hòa tan tro sau khi đốt củi, gỗ rồi để lắng cặn xuống đáy, chỉ chắt lấy nước trong bên trên, cái này gọi chính xác là nước tro tàu. Nước tro thực chất là NaOH hoặc KOH. Hồi xưa thì dùng tro hòa với nước, bây giờ có loại nhân tạo rồi. Tác dụng của nước tro tàu là làm thực phẩm trắng, lên màu tự nhiên, cứng giòn và lâu hư. Nước tro tàu tự nhiên thì không độc hại, còn nước tro tàu hóa chất thì nên cẩn thận

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (23 đánh giá)
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.