Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
Profile photo of Levu
Levu 4 years trước

Cho mình hỏi rửa sau như thế nào để rau sạch đất và thuốc trừ sâu nhất? Mình cảm ơn

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (2 đánh giá)
Profile photo of Getel
Getel 4 years trước

Phương pháp làm sạch rau xanh bằng nước pha muối, pha thuốc tím hoặc các loại hóa chất rửa rau an toàn chỉ được làm sạch một phần, chủ yếu là loại bỏ một số chất bẩn, hóa chất độc hại, vi khuẩn… còn ký sinh trùng gây bệnh thì rất khó làm sạch. Nếu dùng những dung dịch trên có nồng độ cao thì rau xanh sau khi rửa sẽ bị bầm dập, bớt xanh tươi, mùi vị có thể bị thay đổi.

Cách rửa đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to dưới vòi nước sạch, chảy mạnh, cẩn thận bóc tách và rửa từng cọng rau, rửa bề mặt bên này rồi đến bề bên kia một cách nhẹ nhàng trước khi rửa lại bằng nước sạch trong chậu. Các loại rau có lá nhỏ thì phải rửa trong chậu với nước sạch nhiều lần.

Đối với cách rửa rau xanh bằng máy ozone thì chỉ nên dùng ở những bếp ăn có số lượng rau nhiều như tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể… với máy ozone loại lớn, có tần số cao thì rau mới sạch; còn máy ozone loại nhỏ, tần số thấp thì khó làm sạch được rau như mong muốn.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Sunny
Sunny 4 years trước

rửa rau nhiều lần và nấu thật kỹ, hạn chế ăn rau sống. Vậy là đảm bảo nhất.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Profile photo of Hamber
Hamber 4 years trước

mình thấy bếp ăn ở nước ngoài có 1 vòi nước dạng xịt tia. Người ta rửa rau bằng vòi này. Nhà mình cũng tính lắp 1 vòi để rửa vì nghe nói rửa bằng tia nước chảy sẽ sạch hơn rửa trong thau

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.